Cách làm cơm chiên giòn ngon như tiệm mà không bị ngán

Tom,
Chia sẻ

Tận dụng phần cơm nguội thừa làm một tô cơm chiên chuẩn ngon mà no bụng nhé!

Cách làm cơm chiên giòn ngon như tiệm mà không bị ngán - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

3 bát cơm nguội

3 quả trứng

1 củ hành tây

1 ít hành lá

Dầu ăn, muối, hạt tiêu, 1 thìa súp nước tương

Cách làm:

Bước 1

Trứng đánh tan, cho một chút xíu muối vào đánh cùng. Hành lá, hành tây rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2

Rửa tay thật sạch, làm ướt tay sau đó đảo cơm để các hạt cơm được bao 1 lớp nước nhỏ, hạt cơm được ẩm và tơi.

Bước 3

Làm nóng chảo, đổ trứng vào đảo đều.

Bước 4

Lưu ý bạn không nên làm trứng chín quá, đổ trứng ra khỏi chảo khi trứng còn hơi ướt.

Bước 5

Vẫn trong chảo đó, cho chút dầu ăn vào sau đó cho cơm vào rang.

Bước 6

Tiếp theo cho hành tây vào, đảo tiếp cho đều thì đổ trứng vào. Đảo cho trứng quyện đều vào cơm.

Bước 7

Rưới chút bột hạt tiêu, 1 chút muối và 1 thìa súp nước tương vào. Đảo đều lên.

Bước 8

Cuối cùng rắc hành lá vào, đảo cho tới khi hành chín, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Múc cơm ra đĩa dùng nóng. Món cơm chiên trứng đơn giản mà ngon này sẽ là món ăn sáng cực kỳ hoàn hảo trong những ngày đông lạnh giá đấy.

Cách làm cơm chiên giòn ngon như tiệm mà không bị ngán - Ảnh 11.

Nguồn: huangkitchen

Chia sẻ