Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’

Hòa Lê,
Chia sẻ

Bánh nhúng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Việt. Được nhiều người yêu thích nhưng cách làm bánh nhúng không phải ai cũng biết.

Bánh nhúng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bánh nhúng mỏng, giòn tan với vị ngọt dịu từ đường khiến nhiều người “mê mẩn”. Khá đơn giản nhưng cách làm bánh nhúng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức.

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 1.

 Cách làm bánh nhúng tại nhà siêu đơn giản 

Nguyên liệu làm bánh nhúng

- 100 gr bột mì

- 100 gr bột gạo

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 2.

 Khá đơn giản nhưng cách làm bánh nhúng tại nhà không phải ai cũng biết

- 50 gr tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây

- 200 ml nước cốt dừa

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 3.

Cách làm bánh nhúng ngon phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu 

- 170 ml nước đá lạnh

- 1 trứng gà

- 1 muỗng canh mè đen,1 muỗng canh mè trắng

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 4.

- 50 -60gr đường

- 1 chút xíu muối

Cách làm bánh nhúng

Bước 1: Cho 3 loại bột cùng muối + đường vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho nuớc lạnh + trứng và nước cốt dừa vào mang bao tay nhồi/trộn/ bóp cho bột tan mịn. Sau đó cho mè vào trộn đều.

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 5.

Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, cho khuôn nhúng vào chảo dầu nóng khoảng 20 giây. Bây giờ lấy khuôn nhúng ra nhẹ nhàng nhúng vào âu bột.

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 6.

Lưu ý, nhúng bột vừa khuôn bánh không nhúng bột ngập khuôn sau đó cho khuôn bột trở lại chảo dầu lắc nhẹ là bột tự động rời ra khỏi khuôn. Chiên bánh với lửa hơi thấp. Khi bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cứ thế làm và chiên tương tự cho đến hết bột.

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 7.

Chờ bánh nguội hoàn toàn mới cho bánh vào hũ/ bịch, đậy nắp kín ăn dần.

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 8.
Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức ‘chuẩn không cần chỉnh’  - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!


Chia sẻ