Cách hay tỉa lông mày gọn và đẹp

 Theo PNTD /

Nhiều phụ nữ thường bỏ bê chăm sóc lông mày hoàn toàn, ngược lại, nhiều phụ nữ lại quan tâm đến nó thái quá. Tuy nhiên tốt hơn hết là bạn nên tránh cả hai thái cực trên.

Tầm quan trọng của việc tỉa lông mày 

Nhiều phụ nữ lại không biết làm thế nào để tỉa lông mày của mình đúng như những gì họ mong muốn. Và sự thật là việc tỉa lông mày hoàn toàn có thể giúp thay đổi nét mặt của bạn. Bỏ bê, không chăm sóc lông mày sẽ khiến lông mày xù xì, lộn xộn và rối tung.

Nhiều phụ nữ không biết làm thế nào để tỉa lông mày đúng như ý mình.

Tuy nhiên, tỉa lông mày có thể khiến khuôn mặt của bạn trông tươi trẻ và gọn gàng hơn. Song nếu không biết tỉa hoặc tỉa lông mày không đúng cách  nó có thể khiến hình dáng lông mày xấu xí và thực sự đáng sợ. 

5 sai lầm phổ biến của phụ nữ khi tỉa lông mày tại nhà

1. Tỉa lông quá đà

Đây là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi tỉa lông mày. Bởi vì đa số phụ nữ mà chủ yếu là các cô gái trẻ thường không tham khảo ý kiến của chuyên viên trước khi tỉa lông mày của mình lần đầu tiên. Vì thế, họ dễ dàng mắc phải xu hướng tỉa quá nhiều lông mày.

Nếu bạn tỉa lông mày của bạn quá mỏng, đôi mắt sẽ xấu xí hơn và không cân xứng với khuôn mặt. Từ đó, bạn có thể sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu, tẻ nhạt và không thèm chú ý.

Ngoài ra, cũng phải kể đến trường hợp xấu nhất, khi bạn tỉa lông mày quá đà sẽ có khả năng lông mày không mọc lại hoặc rất lâu sau để mọc tốt đen trở lại.

Khi tỉa lông mày tại nhà, nhiều chị em sẽ mắc lỗi tỉa quá nhiều lông mày. 

So với lông mày mỏng mảnh thì bộ lông mày dày tự nhiên, độ rậm vừa phải vẫn hợp thời trang và được đánh giá cao hơn. 

Nếu bạn được trời phú cho sở hữu một bộ lông mày dày hơn, bạn có thể tạo ra một hình dạng lông mày tuyệt vời, tự nhiên nhất bằng cách tham khảo ý kiến chuyên gia tạo hình dáng lông mày chuyên nghiệp để có được một số lời khuyên hữu ích. Một khi họ đã xác định được hình dạng cơ bản cho lông mày của bạn, bạn chỉ cần phải duy trì hình dạng lý tưởng lông mày đang có của bạn.

2. Vẽ lông mày với một bút chì tối màu 

Nếu bạn có lông mày thưa thớt, bạn không nên cố gắng để khắc phục vấn đề bằng cách sử dụng bút chì kẻ mắt màu đen. Đây là một sai lầm rất phổ biến ở những phụ nữ. Nếu bạn muốn tô điểm vào lông mày của bạn trông dày hơn, bạn hãy sử dụng những màu sắc chì kẻ tự nhiên bằng cách chọn 1 hay hai màu chì kẻ mắt có màu nhẹ hơn màu sắc mái tóc đang có của bạn. 

Một lựa chọn tuyệt vời khác là bạn nên sử dụng một bút lông có góc cạnh và vẽ vào các khu vực có lông mày thưa thớt với thuốc bột. Nếu lông mày của bạn thực sự thưa thớt bạn nên cẩn thận vẽ những khoảng cách này bằng bút chì sau đó thêm một chút bột để làm cho chúng trông tự nhiên hơn.

Nhiều phụ nữ lại mắc lỗi tỉa quá nhiều lông mày cùng
một lúc và cắt tỉa chúng quá ngắn 
khiến hình dạng lông mày bị phá hủy hoàn toàn.  

3. Cắt tỉa lông mày quá nhiều 

Nếu bạn muốn cho lông mày có một vẻ đẹp tự nhiên, bạn có thể định hình lông mày bằng cách cắt tỉa những sợi lông quá dài, chủ yếu ở phần phía trước. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại mắc sai lầm cắt tỉa quá nhiều lông cùng một lúc và cắt tỉa chúng quá ngắn khiến hình dạng lông mày bị phá hủy hoàn toàn. 

Để tránh vấn đề khó chịu này, hãy chải lông mày gọn gàng bằng bàn chải và cắt những sợi lông mày quá dài chỉ một lần. Tiếp tục cắt tỉa nếu có những sợi lông mày dài hơn nhưng chú ý không cắt quá ngắn. Để sở hữu một hình dạng lông mày tuyệt vời, hãy chắc chắn phần đầu lông mày dày hơn phần đuôi lông mày của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm cuối lí tưởng cho
 chân mày khi chạm vào xương trán của mình.

4. Điểm cuối lông mày quá dài

Hình dáng lông mày ngắn trông sẽ thanh lịch hơn nhiều so với hình dáng lông mày dài. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm cuối lý tưởng cho lông mày bằng cách chạm vào xương trán của bạn. Các điểm của xương trán cũng là điểm bạn nên đánh dấu sự kết thúc cho hình dáng lông mày của bạn.

5. Chải chuốt lông mày của bạn quá nhiều

Chải chuốt lông mày của bạn mỗi ngày là quá nhiều bởi vì nó không phải như mái tóc để cần thiết phải chải chuốt thường xuyên. Lông mày của bạn sẽ trông tuyệt đẹp nếu bạn chải chuốt chúng chỉ 1 lần/tuần.

Nếu chải chuốt quá thường xuyên, bạn có thể loại bỏ những sợi lông mày rất cần thiết để duy trì đường viền đẹp lông mày của bạn. Cũng như việc bạn không nên dùng nhíp tỉa lông mày hàng ngày vì việc này không cần thiết.

Chải chuốt lông mày mỗi ngày là quá nhiều, vì nó
 không phải như mái tóc để chải chuốt thường xuyên. 

Ngoài ra, cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, lông mày sẽ hoàn hảo hơn khi được bạn trang điểm đúng cách và khoác lên người những bộ quần áo phù hợp. Khi ấy chắc chắn bạn sẽ có một khuôn mặt đẹp và cơ thể thêm trẻ trung nữ tính.

Từ Khóa

làm đẹp

 

trang điểm

 

bí quyết

 

lông mày

 

tỉa lông mày

Tập 350 "Bạn muốn hẹn hò": Ngọc The - Gia Bảo

Tập 350 "Bạn muốn hẹn hò": Ngọc The - Gia Bảo