Các siêu thị đua nhau khuyến mãi kích cầu dịp Tết Dương lịch

 Theo Soha /

Rất nhiều các chương trình khuyến mãi, giảm giá đã được các siêu thị tung ra dịp Tết dương lịch này nhằm kích cầu mua sắm.

So với năm ngoái, đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của PV, tại không ít chợ, siêu thị cho thấy, sức tiêu thụ hàng hóa trên thị trường vẫn còn khá chậm.

Tại một số siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội, ngoài lượng khách đến với nhu cầu mua sắm thực sự thì cũng khó không ít khách đến chỉ để "thăm dò" hoặc "săn" các mặt hàng giảm giá...

Các siêu thị đua nhau khuyến mãi kích cầu dịp Tết Dương lịch 1

Nhiều siêu thị, cửa hàng đang đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mãi lớn nhằm thu hút khách dịp Tết Dương lịch này

"Thời điểm này vào các năm trước hàng hóa đã bắt đầu bán rất chạy, nhất là các mặt hàng bánh kẹo hay bia, nước ngọt... nên doanh thu chục triệu đồng/ngày là bình thường. Nhưng năm nay, lượng người đến mua sắm chẳng khác gì mấy ngày thường nên doanh thu chỉ được vài triệu đồng/ngày", chị Thu Hương, chủ một đại lý tạp hóa trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết.

Còn chị Phạm Thị Hải (Từ Liêm, Hà Nội) cũng thẳng thắn chia sẻ: "Thực sự là năm nay kinh tế khó khăn, lương, thưởng đều bị cắt giảm nên cho đến thời điểm hiện tại gia đình nhà tôi vẫn chưa nghĩ gì đến mấy chuyện mua sắm hay đi chơi dịp Tết dương này".

Trước tình trạng "ảm đạm" của thị trường, để tăng doanh thu, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã chủ động tăng cường mức độ và thời gian, cũng như lượng hàng khuyến mãi để kích cầu.

Theo quan sát của PV, trên dọc các tuyến đường Thái Hà, Chùa Bộc, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi... tràn ngập các biển quảng cáo, băng rôn thông tin về các giảm giá, khuyến mãi tặng quà dành của các cửa hàng cho khách hàng.

Đại diện của siêu thị điện máy Media Mart cho biết, trong dịp Tết dương lịch, đơn vị này sẽ tổ chức nhiều chương trình tặng quà, giảm giá lớn dành cho khách hàng. Trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch (29, 30, 31/12 và 1/1/2013), Media Mart tiếp tục tặng thêm 2500 phần quà trị giá lên đến 690.000 đồng.

Cùng với đó,trong các ngày từ 29/12 đến hết 4/1/2013, Media Mart hợp tác với các tổ chức tài chính ngân hàng, các hãng điện tử mang đến 20.000 sản phẩm điện máy giảm giá lên tới 50%...

Cũng trong dịp này, siêu thị điện máy Trần Anh cũng tung ra đợt cuối cùng của chương trình “Lễ hội mua sắm cuối năm” sẽ bắt đầu từ ngày 28/12/2012 đến 03/01/2013 với hàng loạt quà tặng hấp dẫn cùng mức giảm giá lớn dành cho các khách hàng mua sắm tại tất cả các trung tâm.

Không kém cạnh, siêu thị điện máy Topcare cũng sẽ tiên phong khai trương “Topcare outlet - bán hàng tại kho, giá tại kho rẻ hơn giá thị trường” tại địa chỉ 36 đường Phạm Hùng, Hà Nội (gần bến xe Mỹ Đình). Các sản phẩm điện máy được bán ra ở đây, sẽ có mức giá rẻ hơn thị trường từ 15% – 20%.

Còn theo bà Nguyễn Thanh Huyền, phụ tránh truyền thông của hệ thống siêu thị BigC cho biết, cũng như mọi năm, dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay, dự kiến lượng khách từ các tỉnh đổ về sẽ tăng cao.

"Siêu thị đã tăng lượng dự trữ hàng hóa lên 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, các dịch vụ như thu ngân, trông giữ xe, vệ sinh, an ninh,… cũng được tăng cường. Đặc biệt, tại những nơi có dịch vụ xe buýt Big C miễn phí, siêu thị đã bố trí phương án dự phòng để sẵn sàng tăng chuyến, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân", bà Huyền cho biết.

Cũng trong dịp này, tại các siêu thị Big C trên toàn quốc diễn ra 4 chương trình khuyến mãi lớn “Bếp xinh nhà sạch đón xuân sang”, “Giỏ quà Quý Tỵ - Tỷ sự may mắn”, “Bộ sưu tập thời trang mùa đông” và “Vui mua sắm, rộn rã đầu năm” giảm giá từ 5–50% cho hơn 1300 mặt hàng kèm nhiều quà tặng hấp dẫn...

Bên cạnh đó, các trung tâm mua sắm lớn khác như Nguyễn Kim, Parkson, Vincom, Pico... cũng tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng dịp này.

Từ Khóa

khuyến mãi

 

khuyến mãi năm mới

Mỹ Tâm "đi bão" mừng chiến thắng

Mỹ Tâm "đi bão" mừng chiến thắng