Các nhà khoa học đau đầu lý giải hiện tượng cô cá mập "không chồng mà chửa đẻ"

Không có con đực để thụ tinh, cô nàng cá mập này vẫn đẻ trứng và ấp nở thành công 3 cá mập con.

Một cô nàng cá mập cảnh ở Queensland, Australia vừa cho ra đời 3 cá mập con mà không cần có con đực bên cạnh để thụ tinh. Leone là con thứ 20 trong đàn cá mập đốm được sở quản lý rặng san hô bờ biển Townsville nhân giống. Theo lời người quản lý bể cá cảnh, "cô nàng trinh nữ” này đã một mình đẻ 41 quả trứng và ấp nở 3 con trong bể kính.

Leone sinh ba con trong bể kính mà không cần thụ tinh.

Trả lời tờ Dailymail, Coulton cho biết: “Đây được gọi là hiện tượng sinh sản đơn tính, có nghĩa những quả trứng này không được thụ tinh bởi con đực. Trong một lần sinh sản đơn tính , hay còn gọi là “sinh sản đồng trinh”, con cái chỉ có thể sinh tối đa ba con bởi trứng chỉ mang thông tin di truyền của mẹ”.

Ba con cá mập con lần lượt được đặt tên là Cleo, CC và Gemini. Đây không phải lần đầu tiên hiện tượng sinh sản đơn tính được biết đến nhưng nó vô cùng hiếm. 

Ngay cả các nhà khoa học cũng không chắc chắn điều này có xảy ra trong tự nhiên hay không hay chỉ là biện pháp để duy trì nòi giống trong điều kiện đặc biệt không có con đực để thụ tinh. Hiện những nhà nghiên cứu của trụ sở đang nóng lòng quan sát quá trình sinh trưởng của những con con để tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng sinh sản hy hữu này.

(Nguồn: Metro)
Từ Khóa

chuyện lạ

 

chuyện lạ về động vật

 

đẻ trứng

Xem màn đối đáp tiếng anh siêu dễ thương của hai mẹ con, bảo sao đời này nhất định phải có một cô con gái

Xem màn đối đáp tiếng anh siêu dễ thương của hai mẹ con, bảo sao đời này nhất định phải có một cô con gái