Các mẹ hào hứng với lớp học chế biến món ăn cho bé

A.D,
Chia sẻ

Các bà mẹ trẻ Hà Nội vừa được hướng dẫn cách chế hai món ăn lạ miệng ngày hè cho bé yêu từ 2 – 5 tuổi tại Trung tâm Đào tạo Ẩm thực tiêu chuẩn 5 sao Ajinomoto Cooking Studio.

Nhằm giúp các bà mẹ trẻ có con trong độ tuổi từ 2- 5 tuổi có thêm lựa chọn giúp con ăn ngon miệng ngày hè và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, trung tâm Ajinomoto Cooking Studio đã hướng dẫn cách chế biến hai món: Bánh pudding bí đỏ kiểu Nhật và Súp khoai tây tỏi kiểu Pháp. Lớp học do đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm của trung tâm trực tiếp hướng dẫn thực hành và chia sẻ bí quyết để chế biến thành công tại nhà.

Các mẹ hào hứng với lớp học chế biến món ăn cho bé - Ảnh 1.

Đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm của Ajinomoto Việt Nam chia sẻ cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng

Đây là hai món ăn được nghiên cứu và tính toán giá trị dinh dưỡng đặc biệt phù hợp với các bé từ 2 -5 tuổi cũng như dễ dàng chế biến. Với món bánh pudding bí đỏ kiểu Nhật, đầu bếp khuyến cáo các mẹ nên cắt nhỏ bí và hấp sơ chứ không nên luộc nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng. Riêng món Súp khoai tây tỏi kiểu Pháp, tuyệt đối không nên chọn khoai tây mọc mầm, da đã chuyển xanh vì có thể chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các mẹ hào hứng với lớp học chế biến món ăn cho bé - Ảnh 2.

Các bà mẹ được chia sẻ những bí quyết chế biến riêng cho từng món ăn để có thể thực hiện thành công tại nhà

Sau khi phần hướng dẫn, các học viên của lớp được chia thành các nhóm nhỏ và bắt tay vào nấu món ăn theo sự hướng dẫn của đầu bếp. Nhờ được trang bị hệ thống màn hình lớn và camera cận cảnh nên các bà mẹ dễ dàng quan sát từng bước hướng dẫn của đầu bếp. Kết thúc buổi học, đầu bếp của trung tâm sẽ trực tiếp nếm thử, đánh giá và chấm điểm món ăn của các nhóm.

Các mẹ hào hứng với lớp học chế biến món ăn cho bé - Ảnh 3.

Được trang bị trang thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp, các học viên dễ dàng thực hiện các món ăn theo sự hướng dẫn của đầu bếp.

Lần đầu tiên tham gia buổi học tại trung tâm Ajinomoto Cooking Studio, chị Hoàng Thanh Huyền (31 tuổi, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) cảm thấy rất thú vị khi lần đầu tiên được nấu ăn trong không gian bếp hiện đại, với sự hướng dẫn trực tiếp của đầu bếp chuyên nghiệp. “Hai món ăn rất hữu ích và giàu chất dinh dưỡng, cũng không quá khó làm và phù hợp với những người trẻ bận rộn như mình. Chắc chắn sau buổi học, mình sẽ dành thời gian nấu thử hai món cho bé”, chị Huyền chia sẻ thêm.

Chị Mai Khánh Hòa (Hà Nội) rất ấn tượng bởi phong cách bài trí sang trọng, hiện đại, tiện nghi của căn bếp. Chị hy vọng những buổi học nấu ăn bổ ích như thế này sẽ giúp chị có kinh nghiệm trong việc nấu ăn cũng như chuẩn bị thực đơn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng cho bé.

Các mẹ hào hứng với lớp học chế biến món ăn cho bé - Ảnh 4.

Các bà mẹ hào hứng với món ăn vừa dễ dàng chế biến, nguồn nguyên liệu dễ tìm mà vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho bé

Trong suốt buổi học, các bà nội trợ còn được cung cấp những kiến thức dinh dưỡng cho bé. Theo chuyên gia dinh dưỡng từ Công ty Ajinomoto Việt Nam, giai đoạn 2 -5 tuổi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ, các bà mẹ trẻ hiện nay đã bắt đầu quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng cho bé và tìm tòi chuẩn bị nhiều món ăn, nhưng hiểu biết về dinh dưỡng trong giai đoạn này vẫn chưa đầy đủ.

“Trẻ ở giai đoạn này cần ăn đa dạng thực phẩm nhưng hầu hết bố mẹ lại cho con ăn theo thói quen. Có những gia đình thường xuyên cho trẻ ăn thịt chiên rán mà không tạo cho con thói quen ăn thêm rau, củ quả để bổ sung vitamin và khoáng chất cho con. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tối ưu của trẻ, về lâu dài, có thể gây ra một số bệnh do cung cấp dinh dưỡng sai cách. Như vậy, một bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ cần cung cấp đủ vitamin, khoáng chất, protein chất béo, tinh bột, đạm. ” – chuyên gia chia sẻ thêm.

Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio do Công ty Ajinomoto Việt Nam được sáng lập với mục đích nghiên cứu và thúc đẩy văn hóa Việt Nam, hướng dẫn thực hành nấu ăn cho người tiêu dùng trẻ nhằm khơi nguồn đam mê nấu nướng và qua đó góp phần gìn giữ hạnh phúc, tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe thông qua bữa ăn ngon. Những bạn yêu thích trải nghiệm nấu nướng cũng có thể dễ dàng theo dõi lịch giảng dạy với lịch học linh động từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày từ 1-2 lớp học và đăng kí tham gia lớp học Ajinomoto Cooking Studio bằng cách truy cập vào trang facebook của trung tâm: https://www.facebook.com/ajinomotocookingstudio/

Chia sẻ