Các mẹ chớ nên cho con ăn phô-mai sớm nhé!

BS. Đặng Thu Hiền, Theo Mask Online

Vì theo bác sĩ Đặng Thu Hiền, trong phô-mai có nhiều muối, mà thận của bé lại chưa hoàn thiện nên không tốt chút nào cho sức khỏe của bé.

Con của em đến 8/11 là bé được 8 tháng tuổi, bé nặng 9 kg, bé vẫn chơi bình thường, rất thích ăn và lười bú mẹ lắm. Bé chỉ bú mẹ lúc sáng, chiều khoảng 17 – 18h trước khi đi ngủ và ban đêm. Buổi trưa bé bú rất ít chỉ ăn và uống nước, bé rất thích uống nước (500ml/ ngày). Bé đổ mồ hôi rất nhiều ở đầu và ở lưng, ban đêm em phải thay cho bé 8- 10 cái áo. Như vậy bé bị bệnh gì thưa bác sỹ? Có phải bé thiếu canxi không? Mong bác sỹ hướng dẫn cho em cách phải làm thế nào để bé bớt mồ hôi? Với lịch ăn như thế này mong bác sỹ hãy giúp em xem đã hợp lý chưa:

Sáng: 6g - 7g bú mẹ

         8g30 - 9g ăn bột ngọt và nửa miếng phô-mai

         10h - 10g30 ăn bánh dành cho em bé và ăn váng sữa hay sữa chua

Trưa: 12g30 – 1g bú mẹ (rất ít)

Chiều: 14g ăn bột mặn + nửa miếng phô-mai.

Em xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (VoTran Nhat Phuong vonhatphuong@yahoo.com)
 

Trả lời:

Bạn Nhat Phuong thân mến!

Tám tháng tuổi nặng 9kg tuy vẫn ở trong giới hạn bình thường so với chuẩn nhưng hơi dư cân so với tuổi nhất là bé gái (trung bình 8 tháng tuổi bé trai nặng; 8,6kg, cao: 70,6cm; bé gái nặng:7,9kg, cao: 68,7cm). Ở lứa tuổi này trong 24 giờ bé cần khoảng 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất), 3 bữa bột tổng gồm khoảng: 50-60g gạo (chỉ gạo tẻ trắng), 50-60g thịt (tôm, cá…), 15g dầu (mỡ - bé cần nhiều mỡ động vật), rau xanh, quả chín…
 
Hiện tại bạn không nên cho bé ăn phô-mai (phô-mai có nhiều muối mà thận của bé chưa hoàn thiện). Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ ra mồ hôi trộm, còi xương cũng có thể là nguyên nhân, tuy nhiên để chẩn đoán chính xác nguyên nhân cần phải thăm khám và hỏi bệnh cụ thể, tốt nhất bạn nên đưa bé tới gặp bác sĩ nhi khoa (càng sớm càng tốt).

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm