Các cách trang trí không gian cầu thang hiệu quả

26-06-2012 14:01:06

Không đơn thuần là "nút giao thông" giữa các tầng trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất, tô điểm thêm nét duyên dáng cho tổ ấm của bạn.

Tạo điểm độc đáo cho cầu thang hoặc khiến những góc chết trở thành điểm nhấn sinh động, đẹp mắt là những cách trang trí hiệu quả giúp cầu thang đẹp hơn.

Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ hoặc đá ốp hoa văn để trang trí cho diện tường của thang. Kết hợp cây xanh ở chiếu nghỉ hoặc dọc thang tạo thành khoảng không gian tươi vui trong nhà của bạn. 


Bản thân cầu thang đẹp mắt đã là điểm nhấn cho không gian nội thất


Kết hợp với đá ốp tường và các phù điêu chạm nổi, làm tăng vẻ đẹp cho không gian này.


Bồn hoa trang trí nơi chiếu nghỉ cầu thang mang đến vẻ đẹp lãng mạn phù hợp với
ngôi nhà có phong cách cổ điểnHay với thảm trải bắt mắt và lọ hoa tươi tắn nơi góc cầu thang cũng làm cho
 không gian đẹp lên vài phần

Ngoài ra, cách làm đẹp đơn giản và hiệu quả nhất cho tường thang là treo những bức ảnh kỉ niệm của gia đình hay những tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích. Màu sắc, kích thước của tranh, ảnh là yếu tố quyết định hiệu quả trang trí cho không gian này, điều chỉnh ánh sáng thích hợp để làm nổi bật chúng cũng là một yếu tố quan trọng.

Không gian gầm thang dường như hay bị bỏ không và quên lãng khi trang trí, khiến chúng trở thành những góc chết và làm giảm tính thẩm mỹ của không gian nội thất. Do đó, trang trí gầm cầu thang cũng nên được chú trọng để tạo ra không gian cầu thang hoàn thiện hơn.


Với những cầu thang mảnh và trong suốt, có thể tận dụng gầm thang là nơi đặt tủ đồ
bên trên có vật trang trí làm điểm nhấn


Bình gốm thực sự là một ý tưởng mới trong trang trí gầm thang


Dùng nan gỗ trang trí tạo sự thông thoáng nơi tường thang cũng là cách để thang
trông nhẹ nhàng và đẹp mắt hơn

Đặt những chậu cây dọc cầu thang cũng là cách để bạn cảm nhận được cuộc sống của mình trong lành và gần hơn với thiên nhiên. Khi mua chậu cây đặt ở cầu thang, bạn nên đặt ở những bậc nghỉ của cầu thang và chọn những chậu cây phù hợp với diện tích của cầu thang để không gian đi lại trong nhà trở nên đẹp hơn.

Kệ trang trí ở cầu thang với những vật trang trí màu sắc làm nổi bật bức tường thang đơn sắc, và là không gian lưu trữ tương đối lớn giúp ngôi nhà của bạn gọn gàng hơn.

Bất kỳ không gian nào của ngôi nhà đều cần đến sự bố trí ánh sáng hợp lý. Ánh sáng không chỉ giúp thắp sáng không gian mà còn giúp làm nổi bật nội thất và cách trang trí nếu bạn biết bố trí hợp lý. Hãy thêm một vài chiếc đèn màu ấm áp với màu sắc dìu dịu kết hợp cùng hệ thống đèn chính để không gian cầu thang nhà bạn thêm lung linh và duyên dáng hơn.

Tham khảo và áp dụng linh hoạt những gợi ý trên đây có thể giúp bạn sở hữu một không gian cầu thang đẹp mắt, độc đáo hơn.

 Lưu Thu Hồng / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

trang trí cầu thang

 

cầu thang

Cá voi nổi lềnh bềnh trên biển, người đàn ông lại gần mới giật mình vì cảnh tượng hãi hùng

Cá voi nổi lềnh bềnh trên biển, người đàn ông lại gần mới giật mình vì cảnh tượng hãi hùng