Cà tím nhồi chả cá món mới nên có trong thực đơn nhà bạn

Bambou,
Chia sẻ

Món cà tím nhồi chả cá sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn hơn.




Để làm cà tím nhồi chả cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 3 quả cà tím

- 300 gr chả cá thác lác

- Hành lá

- Dầu hào, xì dầu, dầu mè

- Bột năng




Cà tím cắt xéo khoảng 3-4 cm. Dùng dao chẻ đôi theo chiều ngang nhưng không làm đứt hẳn miếng cà. Ngâm cà trong nước muối pha loãng chừng 30 phút. Vớt ra để ráo.



Chả cá ướp với đầu hành trắng băm nhuyễn, chút bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn. Dùng muỗng quết cho chả cá được dai.



Nhẹ nhàng dồn chả cá vào giữa miếng cà.



Đem áp chảo chiên vàng ở cả hai mặt.



Pha nước xốt: dầu hào, xì dầu, dầu mè, đường. Sau đó cho thêm 1/2 chén nước và 1 muỗng canh bột năng/ bột bắp. Rưới nước sốt vào chảo cà, đợi nước sốt sôi lên, sánh lại thì tắt bếp.



Cá thác lác là loại cá ngon, thịt cá hay được nạo ra, quết nhuyễn cho dai rồi nhồi vào các rau củ như khổ qua, cà tím, ớt... Một biến tấu nho nhỏ cho món cà tím nhồi chả cá sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú.


Chúc bạn ngon miệng!
Chia sẻ