Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai

Thuý Phạm,
Chia sẻ

(Afamily.vn) Từng miếng cà tím chiên giòn thơm phưng phức, bên trong mềm, bên ngoài là lớp vỏ bột giòn rụm rất thú vị.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 1

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 2

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím (chọn quả non, đừng chọn quả quá già)
- 1 túi bột chiên giòn
- Nước xốt BBQ
- Ít ỏi, ớt và gừng băm nhỏ
- 2 lá bắp cải
- Hành lá, giấm, đường, gia vị.
Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 3

Bước 1:

Cà tím cắt thành từng khúc dài khoảng 5 - 7cm. Sau đó dùng lưỡi dao mỏng và sắc, khéo léo lọc bỏ lớp vỏ tím cứng bên ngoài.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 4

Bước 2:

Xắt cà tím thành từng thanh dài vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút để cà không bị thâm rồi vớt ra để ráo, cho vào một bát tô. Đổ bột và chút muối rồi xóc cho bột phủ đều cà tím.


Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 5

Bước 3:

Làm nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, thả từng thanh cà tím tẩm bột vào.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 6

Khi dầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ chiên đến khi cà tím vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 7

Bước 4:

Bắp cải xắt sợi nhỏ, lót phủ ở lòng đĩa rồi xếp cà tím chiên giòn lên trên.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 8

Bước 5:

Bắc chảo trở lại bếp nhưng chỉ với chút dầu ăn, lần lượt cho ớt rồi đến gừng bằm nhuyễn vào xào đều.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 9

Thêm chút nước vào chảo rồi đun sôi lại.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 10

Cho đường và ít nước xốt BBQ vào đảo nhanh tay khoảng vài giây đến khi hỗn hợp hơi sánh thì tắt bếp.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 11

Thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 12

Múc hỗn hợp xốt đổ lên phần cà tím chiên giòn đã bày sẵn trên đĩa ở bước 4 là món cà tím chiên giòn đã hoàn thành rồi!

Miếng cà tím chiên giòn vô cùng bắt mắt nhờ một hỗn hợp xốt sánh mịn phủ đầy. Màu xanh của cải bắp xắt sợi càng khiến cho màu sắc của cà tím hấp dẫn hơn.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 13

Từng miếng cà tím chiên giòn thơm phưng phức, bên trong mềm, bên ngoài là lớp vỏ bột giòn rụm rất thú vị. Thêm vào đó, vị cay của ớt bằm hòa tan trong vị đậm đà của hỗn hợp xốt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 14

Với phần nước xốt còn dư, bạn có thể trộn lẫn với phần bắp cải xắt sợi để ăn kèm như một món salad cũng không kém phần ngon miệng.

Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Mời bạn cùng thử chút vị Tây với món cà tím bỏ lò nhé!
Cà tím chiên giòn rụm ngon miệng vui tai 16
Chia sẻ