Cá sốt cà ri cay cay thơm thơm ngon tuyệt
Các món kiểu Ấn khá hợp với khẩu vị của nhiều người Việt; món cà ri cá này rất dễ làm và là món ăn hấp dẫn mà bà nội trợ có thể trổ tài đãi khách!
Nguyên liệu:
- Cá lọc lấy thịt, có thể dùng cá hồi, cá kiếm, cá tra, cá mú.
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1/2 củ hành tây
- Gừng tươi
- 2 tép tỏi bằm
- Cà chua thái hạt lựu
- Ớt bột, muối, hạt tiêu
- Nước cốt dừa
- 1/4 chén nước
- 1 muỗng cà phê sốt garam masala (gia vị nóng của Ấn Độ, có bán tại các siêu thị)
Nạo hành tây và gừng trên bàn nạo cho thật nhỏ, nhuyễn:
Rửa cá và để thật ráo nước, cắt cá thành những miếng vuông nhỏ khoảng 2cm x 2cm:
Đun sôi, thêm cá và đun tiếp trong 4 phút hoặc tới khi cá chín mềm:
Vậy là món cà ri cá kiểu Ấn của bạn đã hoàn thành rồi đó!