Ca sĩ nhí Xuân Mai: Ngày ấy và bây giờ

27-07-2008 07:17:48

Xuân Mai hiện nay đã xinh xắn và lớn hơn rất nhiều, một tài năng về âm nhạc và ước mơ của Xuân Mai không chỉ là một ca sĩ mà phải làm được nhiều việc khác nữa...

Bận rộn từ khi còn rất nhỏ ở Việt Nam, cuộc sống của Xuân Mai ở nước ngoài bây giờ ra sao?

Xuân Mai (XM): Em thường đi diễn vào các dịp lễ tết của Việt Nam và các ngày nghỉ cuối tuần. Công việc hiện tại của em bây giờ ở bên này không bận lắm nên em hay diễn ở những chương trình gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các em nhỏ, những người gặp khó khăn ở Việt Nam

Khán giả ở Việt Nam rất yêu thích Xuân Mai, đặc biệt là các em nhỏ. Xuân Mai đã có dự định trở lại Việt Nam biểu diễn chưa? Nếu ít về nước Xuân Mai có sợ các em nhỏ quên mất mình không?

XM: Sở dĩ em ít về Việt Nam được là vì việc học của em khá bận rộn, nhưng thỉnh thoảng em vẫn ra album và phát hành ở Việt Nam nên hy vọng khán giả sẽ không quên em...Còn về các em bé nói em lớn quá không nhận ra nữa thì em cũng chịu thôi, vì ai cũng phải trưởng thành mà.

 
 
 

Xuân Mai thích biểu diễn ở Việt Nam hơn hay ở bên Mỹ hơn? Khán giả ở Mỹ có khác biệt nhiều so với ở Việt Nam không?

XM: Em thích diễn ở cả hai nơi, nhưng khán giả ở Việt Nam vui nhộn hơn ở bên này nhiều.

Việc học tập của Xuân Mai ở bên Mỹ thế nào? Ngoài học văn hoá Xuân Mai có học thêm các môn ngoại khoá hay nghệ thuật khác không?

Vừa rồi em được nằm trong top những học sinh giỏi nhất trường. Ngoài học văn hoá ra thì em còn học nhảy, học Gate Choir (là học hát, nhưng phải có chất giọng tốt thì mới được chọn vào, trường em chỉ có vài bạn được chọn). Ngoài ra em còn chơi bóng rổ, tennis và bơi lội nữa nên khi về Việt Nam chơi, mọi người thấy em đều nói: “Sao Xuân Mai ở bên Mỹ về mà đen hơn ở Việt Nam vậy”.
 
 
 
 
Trong album “tin nhắn” mới của em, em thích bài nào nhất? Kỷ niệm của em trong quá trình thu âm và quay album này?

XM: Em thích nhất là bài Nhớ mẹ lý mồ côi. Còn kỷ niệm thì nhiều lắm, mấy cô chú trong đoàn đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình quay video clip. Có hôm, em đang quay ngoại cảnh thì có mấy em bé và người lớn đứng xem, người lớn thì nhận ra em và nói với mấy em bé là “Bé Xuân Mai kìa,con đến gặp bé Xuân Mai đi”, nhưng mấy em bé không tin (chắc là thấy em lớn quá) nên không chịu lại. Và lúc quay bài Ngày xưa xa rồi, quay trên cánh đồng mà ở đó rất nhiều kiến lửa cắn đau, nên em vừa hát vừa gãi...(cười)

Một số khán giả nói rằng, các bài hát trong album mới của Xuân trình bày hấp dẫn nhưng hình như gần đây chất giọng của Xuân Mai lại không tốt lắm?

XM: Dạ...tại em không có nhiều thời gian, em về Việt Nam chỉ được có10 ngày, trong 10 ngày đó em phải học thuộc tất cả các bài hát, thu âm và đi quay ngoại cảnh nữa. Có lẽ vì thế nên chưa làm mọi người hài lòng được chăng?

Thành công và nổi tiếng từ rất sớm, nhưng kéo theo đó là rất nhiều bận rộn và không ít mệt mỏi, vậy khi nhìn lại tuổi thơ của mình Xuân Mai có thấy tiếc không?

XM: Dạ không, vì em cũng giống như các bạn khác, cũng đi học và được bố mẹ dẫn đi chơi vào những lúc rảnh rỗi mà.
 
Mục tiêu phấn đấu hiện tại của em là gì? Em sẽ theo đuổi con đường ca hát một cách chuyên nghiệp chứ?

XM: Bây giờ em vẫn muốn đi hát, nhưng khi lớn thì ngoài đi hát em còn muốn làm nhiều công việc khác nữa.

Cảm ơn Xuân Mai!
 
Theo Điện Ảnh Kịch Trường
 PV /

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh