Cả nhà đều thích: Bánh bao nhân thịt
Mua gói bột bánh bao 2 tuần rồi, trưa nay chồng bận ngủ lấy sức tối xem bóng đá. Chẳng có ai chơi cùng nên xuống nhà lụi cụi làm bánh ăn vậy.
Nguyên liệu:
Bột năng: 2 thìa
Sữa tươi: 200g
Thịt ba chỉ: 200g
Trứng gà: 2-3 quả
Rau cải bắp: 1/2 lá
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 6-7 cọng
Miến, mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ một ít
Nước mắm, muối, đường, bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn.
(Trong gói bột bánh bao đã có: bột mì, bột nở, đường, muối, 1 gói men khô)
Cho 2 thìa đường + men khô vào 200g sữa tươi, khuấy đều.
Khi bột đã được trộn đều, cho thêm một thìa dầu ăn vào, nhồi đều tay khoảng 10 phút nữa.
(Trong bột bánh bao đã có muối, nếu muốn ăn mặn hơn thì cho thêm ít muối vào)
Ủ bột trong 1 - 1,5 giờ. Bột sẽ nở to hơn lúc ban đầu nhiều đấy.
Mục nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.
Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ khoảng 1cm.
Trộn đều thịt, các loại rau, nấm hương, mục nhĩ, miến với một chút mắm, mì chính, bột canh, tiêu.
Chia đều nhân bánh làm 10 phần. Trứng luộc chín, cắt thành 10 miếng nhỏ, gắn mỗi miếng trứng với một phần nhân bánh. Bột sau khi đã ủ, chia đều thành 10 phần.
Đặt một phần nhân bánh + trứng vào giữa. Gói lại thành hình bánh bao. Đặt bánh bao đã hoàn thành lên giấy lót. Làm tiếp tục cho đến khi hết vỏ và nhân.
Xếp bánh vào nồi hấp. Cho thật nhiều nước vào nồi, cho thêm 2 muỗng dấm vào nước, bánh sẽ trắng hơn.
Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp rồi đậy lại và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín.
Với lượng bột + nhân như thế này, bạn có thể làm thành 15 cái. Sẽ có những chiếc bánh nhỏ xinh hơn.
Cả nhà cùng ăn bánh nào!