Cả nhà cùng làm bánh trung thu ngộ nghĩnh cho ngày Tết Đoàn viên

Quang Vũ,
Chia sẻ

Nhằm tạo điều kiện cho các gia đình có thêm hoạt động gắn kết tình thân trong dịp Tết Trung thu (hay còn gọi là Tết Đoàn viên), vừa qua, Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức lớp học làm bánh trung thu ngộ nghĩnh dành cho ba mẹ và các bé.

Các đầu bếp nhí và ba mẹ được đầu bếp trung tâm hướng dẫn tận tình, từ khâu cân đo nguyên liệu, nhào bột, …, đến nướng bánh.

Cả nhà cùng làm bánh trung thu ngộ nghĩnh cho ngày Tết Đoàn viên - Ảnh 2.

Sau khi chăm chú lắng nghe đầu bếp hướng dẫn, các cô, cậu bé vô cùng hào hứng bắt tay vào thực hiện.

Cả nhà cùng làm bánh trung thu ngộ nghĩnh cho ngày Tết Đoàn viên - Ảnh 3.

Các đầu bếp nhí có thể đảm trách hầu hết mọi công đoạn, duy chỉ có khâu nhào bột để làm vỏ bánh, các đầu bếp nhí phải cần đến sự “viện trợ” từ phụ huynh do công đoạn cần phải dùng lực lớn từ cổ tay.

Cả nhà cùng làm bánh trung thu ngộ nghĩnh cho ngày Tết Đoàn viên - Ảnh 4.

Các bé say mê với phần tạo nhân bánh. Những phần nhân nhiều màu sắc : màu xanh từ bột matcha, màu đen từ mè đen,… chẳng mấy chốc đã tròn xoe dưới bàn tay của các đầu bếp nhí.

Cả nhà cùng làm bánh trung thu ngộ nghĩnh cho ngày Tết Đoàn viên - Ảnh 5.

Ông bố duy nhất tham gia lớp học là anh Trần Khắc Long. Tuy vậy, anh và con trai cũng không hề nao núng trước thử thách thú vị này. Anh chia sẻ: “Mẹ cháu đi công tác nên dịp này tôi đưa con trai đến lớp học với mong muốn con am hiểu hơn về nấu nướng, làm bánh cũng như xem đây là một món quà tinh thần dành cho con mùa Trung thu”.

Cả nhà cùng làm bánh trung thu ngộ nghĩnh cho ngày Tết Đoàn viên - Ảnh 6.

Công đoạn khiến các đầu bếp nhí say mê nhất đó là tạo hình cho vỏ bánh. Ngoài những hình chú heo, chú chuột,… ngộ nghĩnh được đầu bếp hướng dẫn, các bé còn thỏa sức sáng tạo những hình thù đáng yêu cho những chiếc bánh bằng sự liên tưởng đến các nhân vật hoạt hình như minion, …

Cả nhà cùng làm bánh trung thu ngộ nghĩnh cho ngày Tết Đoàn viên - Ảnh 7.

Sau giai đoạn tạo hình, các bé sẽ chuẩn bị nướng bánh. Theo chia sẻ từ đầu bếp, bánh phải được nướng ba lần để đảm bảo phần vỏ bánh chín đều. Ở lần nướng cuối cùng, bánh phải được làm nguội hẳn, sau đó các bé sẽ tiến hành quết hỗn hợp tạo màu gồm trứng gà, bơ, caramen và dầu mè lên bề mặt bánh để tạo độ bóng, hương thơm và sự hấp dẫn cho thành phẩm.

Cả nhà cùng làm bánh trung thu ngộ nghĩnh cho ngày Tết Đoàn viên - Ảnh 8.

Các bé hào hứng với những thành phẩm là những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu do chính tay mình tạo ra.

“Cùng con tham gia lớp học làm bánh thú vị vừa có cơ hội để gắn kết tình cảm lại vừa tạo cho các bé thói quen giúp đỡ ba mẹ từ những việc nhỏ nhất trong gia đình, đây là một trong những mùa Tết Đoàn viên ý nghĩa nhất từ trước đến nay của gia đình tôi”, một phụ huynh hào hứng chia sẻ.

Tọa lạc tại Tầng 1 của Trung tâm thương mại Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội), Ajinomoto Cooking Studio là không gian lí tưởng cho những ai yêu thích trải nghiệm nấu nướng. Đặc biêt, trung tâm có nhiều lớp nấu ăn được thiết kế riêng dành cho từng nhóm đối tượng: những cặp đôi mới/sắp kết hôn, ba mẹ và bé (từ 6-11 tuổi), người mới làm mẹ (hiện có con dưới 5 tuổi),…, cùng với lịch học cũng linh động từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, thỏa mãn nhu cầu đa dạng của học viên.

Để tham gia lớp học, học viên có thể đến đăng kí trực tiếp tại trung tâm hoặc qua fanpage: Ajinomoto Cooking Studio hoặc cũng có thể gọi đến hotline 02436406688.

Chia sẻ