Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo

Đêm thi thiếu điểm nhấn, Quán quân đã được dự đoán từ trước là những điều khán giả nhắc đến nhiều khi nói về Chung kết "Vietnam's Next Top Model".

Chung kết của chương trình truyền hình Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model 2017 đã khép lại vào tối 9/9 với chiến thắng dành cho Kim Dung. Xét cả quá trình, Kim Dung giành chức Quán quân là điều rất xứng đáng. Cô gái này có gương mặt đẹp, hình thể chuẩn mẫu, kỹ năng catwalk - chụp hình đều tốt. Giải thưởng cao nhất dành cho Kim Dung sau hành trình 3 tháng tìm kiếm Quán quân, âu cũng là cái kết hợp lòng người. Tuy nhiên, con đường để trao cho Kim Dung chức vô địch lại không hề vui vẻ, hào hứng như những gì khán giả mong đợi. Suốt 11 tập kịch tính, hấp dẫn, đến đêm Chung kết cuối cùng, Vietnam's Next Top Model lại gây thất vọng vì quá nhạt nhẽo.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 1.

Đêm Chung kết "Vietnam's Next Top Model 2017" gây thất vọng vì không hấp dẫn như mong đợi.

Đêm thi nói quá nhiều!

Giống như Gương mặt thương hiệu - The Face, Chung kết Vietnam's Next Top Model cũng dính phải lỗi nói quá nhiều. Chương trình có 3 phần catwalk lớn, phần đầu tiên là catwalk chào sân trên nền nhạc "All Stars" của Hồ Ngọc Hà. Các thí sinh của mùa này và 4 Quán quân của mùa trước lần lượt bước ra sân khấu để catwalk phụ họa cho Hà Hồ. Vừa hết tiết mục, bộ ba giám khảo Nam Trung - Hoàng Yến - Trương Ngọc Ánh bước ra sân khấu và chào khán giả.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 2.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 3.

Các phần nhận xét, đánh giá về thí sinh xuất hiện liên tục trong cả đêm Chung kết.

Vậy rồi, chương trình cắt ngang để chèn clip được ghi hình trước đó. Clip này là chuỗi những tình tiết được cắt dựng, thể hiện hành trình đã qua của các cô gái ở mùa giải năm nay. Trong clip, hẳn nhiên là có phần chia sẻ cảm xúc, cảm nghĩ sau khi cùng nhau thi thố gần 3 tháng.

Phần catwalk thứ hai là nơi để top 3 Chà Mi, Thùy Dương, Kim Dung thể hiện bản thân mình. Các cô gái diện trang phục ôm sát gợi cảm, lần lượt đi trên sàn run way với phong thái tự tin. Chà Mi - Thùy Dương - Kim Dung vừa diễn xong, 3 vị giám khảo tiếp tục nhận xét thí sinh. Tuy Nam Trung - Trương Ngọc Ánh - Võ Hoàng Yến nói không tệ nhưng chương trình khiến cho khán giả bắt đầu có cảm giác mệt. Vì thời lượng giám khảo nhận xét còn nhiều hơn thời lượng thí sinh thí thố.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 4.

Trương Ngọc Ánh - Nam Trung - Võ Hoàng Yến là những người nói nhiều nhất đêm thi.

Đến phần catwalk thứ 3, tất cả thí sinh cùng ra sân khấu để trình diễn cho một bộ sưu tập. Catwalk xong, chương trình phát những clip về gia đình, bạn bè của thí sinh. Và hẳn nhiên, host Trương Ngọc Ánh cũng được phen căn dặn, dạy dỗ thí sinh một lần nữa. Y như rằng, cứ hết một phần catwalk là các giám khảo lại thi nhau nói và nói.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 5.

Các cô gái nếu như không catwalk thì cũng là đứng 1 chỗ để nghe giám khảo nhận xét.

Đó là chưa kể đến phần thi chụp ảnh nhóm được chen vào giữa. Chắc có lẽ do ban tổ chức sợ rằng đặt 3 cái ghế cho giám khảo trên sân khấu mà không cho họ nói gì thì sẽ thành nhạt. Vậy nên thi xong phải lập tức nhận xét ngay. Hết Trương Ngọc Ánh, Nam Trung lại đến Võ Hoàng Yến gửi gắm tâm tình đến thí sinh. Quả thật, ai nói cũng hay nhưng nói quá nhiều thành ra nói dài và mệt mỏi.

Để giám khảo nói chưa đủ, ban tổ chức còn thêm thắt cả phần người sáng lập ra Vietnam's Next Top Model - bà Trang Lê chia sẻ cảm nghĩ. Và giống như các mùa giải trước, bà Trang Lê gần như lặp lại y nguyên bài phát biểu đã có trong những đêm thi đã qua. Vẫn là chia sẻ Vietnam's Next Top Model là nơi cất cánh, sản sinh, đào tạo người mẫu chuyên nghiệp. Vietnam's Next Top Model là nơi đáng để các cô gái dành cả thanh xuân và tuổi trẻ như thế nào. Thực sự, phần nói này có thể bỏ qua, vì trước đó đã có quá nhiều bài nói, bài đánh giá rồi!

Thử thách nhạt nhẽo, thiếu điểm nhấn

Không cần bàn cãi, Vietnam's Next Top Model 2017 là chương trình có thử thách dành cho người mẫu khó khăn, mạo hiểm bậc nhất. Trong 11 tập phát sóng, giám đốc sáng tạo Nam Trung liên tục đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khi thì anh bắt thí sinh chụp hình trên thang dây, lúc lại là chổng ngược đầu, để cơ thể vắt vẻo với thử thách chụp hình trong vòng xoay. Nói đến tính sáng tạo và khó khăn, chẳng có mùa giải nào làm được như All Stars 2017. Chính vì 11 tập trước đó đã quá hoành tráng và chuyên nghiệp nên đến đêm Chung kết, khán giả mong chờ một sự bùng nổ đầy kịch tính.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 6.

Thử thách diễn xuất trước ống kính khiến khán giả hoang mang vì không biết ai hơn ai!

Nhưng, có lẽ do áp lực của truyền hình trực tiếp, đêm Chung kết diễn ra với các thử thách nhạt hơn nước ốc. Trước khi vào nhà chung của Vietnam's Next Top Model 2017, hầu hết các cô gái đều là người mẫu chuyên nghiệp. Vậy nên chuyện catwalk hay chụp ảnh đâu phải thử thách khó khăn gì. Điều khán giả chờ đợi là những thử thách kịch tính, khiến người xem phải vỡ òa rồi vỗ tay đen đét, phục cho cái đầu cao siêu của ban tổ chức. Ấy vậy mới đúng là All Stars khán giả mong chờ! All Stars mà chỉ đi catwalk thì quá thường!

Vậy nên mới có chuyện, xem đến màn catwalk cuối cùng, nhiều khán giả phải thốt lên rằng đêm Chung kết Vietnam's Next Top Model 2017 giống như một buổi biểu diễn thời trang hơn là thi thố. Các cô gái mặc trang phục lộng lẫy, bước ra sàn run way với phong thái lạnh lùng quen thuộc. Và nhìn vào cách catwalk ấy, làm sao biết được ai là người nổi bật nhất? Rõ ràng, ai cũng catwalk ổn cả, nếu không ổn họ đã không hoạt động trong vai trò người mẫu rồi! Vậy thì thi catwalk nhiều để làm gì?

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 7.

Trên sân khấu trực tiếp, khó có thể đánh giá năng lực của 3 thí sinh chỉ bằng một vài cách tạo dáng thế này!

Nói riêng phần thi diễn xuất trước ống kính, chỉ nhìn trên màn ảnh nhỏ, khán giả khó lòng phân định trong 3 cô gái Chà Mi - Thùy Dương - Kim Dung ai là người nổi bật hơn ai. Dù chương trình cố gắng lồng ghép, chạy theo "thời sự" khi đưa ca khúc Look what you made me do (Taylor Swift) vào thử thách, nhưng cách thể hiện lại có phần qua loa và chưa "đủ độ mặn". Nhìn qua, giống như các cô gái xô đẩy, chen nhau vị trí chụp ảnh. Tiếp đến 3 cô gái cùng bước lên chiếc bục cao nhất để chụp ảnh với nhau. Ở phía dưới, có một anh chàng đóng vai nhiếp ảnh gia, cầm chiếc máy ảnh "hàng xịn" bấm máy lia lạ. Thử thách kéo dài được vài phút, xong đâu lại vào đấy, chẳng có bất cứ điểm nhấn nào được tạo ra.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 8.

Kim Dung.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 9.

Chà Mi.

Các thử thách trong đêm Chung kết, không phải là quá dở. Một cách khách quan, nó được thực hiện ở mức an toàn, nhẹ nhàng nhưng thiếu kịch tính. So với 11 tập ghi hình trước đó, đêm Chung kết trực tiếp này chẳng thể nào làm hài lòng khán giả - những người luôn mong chờ và tin tưởng vào sự bùng nổ của Vietnam's Next Top Model 2017!

Nghi án dàn xếp kết quả quá lộ liễu!

Trước khi đêm thi cuối cùng diễn ra, đã có nhiều thông tin cô gái sinh năm 1993 - Kim Dung sẽ trở thành Quán quân. Điều này, nếu phân tích kỹ càng thì hoàn toàn hợp lý. Kim Dung có gương mặt đẹp, có hình thể chuẩn mẫu, phong độ của cô nàng này lại khá ổn định. So với Thùy Dương hay Chà Mi, quả là chỉ có bằng hoặc hơn chứ không hề thua kém.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 10.

Kim Dung được được nhiều người đánh giá là có khả năng làm Quán quân trước khi đêm Chung kết bắt đầu.

Nhưng điều đáng nói là, Kim Dung đang là người mẫu tự do, không hề thuộc quyền quản lý của bất cứ đơn vị nào. Ở Vietnam's Next Top Model, có truyền thống là cứ ai được chức Quán quân thì sẽ ký hợp đồng quản lý với đơn vị sản xuất trong thời hạn 3 năm. Việc Kim Dung đang tự do là ưu thế quá nổi trội so với 2 cô nàng còn lại.

Bởi lẽ, Thùy Dương đang là người mẫu dưới quyền quản lý của đối thủ đơn vị sản xuất Vietnam's Next Top Model. Còn Chà Mi vừa mới hết hợp đồng với đơn vị sản xuất này. Việc lựa chọn gương mặt "cũ kỹ", "người quen" như Chà Mi nhiều khả năng chẳng thể giúp đơn vị sản xuất Vietnam's Next Top Model thu về nhiều lợi nhuận bằng Kim Dung. Vậy nên chuyện Kim Dung thắng giải, Thùy Dương - Chà Mi đồng hạng nhì là điều quá ư dễ hiểu.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 11.

Vì một điều đơn giản, Kim Dung phù hợp với định hướng phát triển của nhà sản xuất nhất.

Bất cứ chương trình nào cũng vậy, quyền lợi của nhà sản xuất luôn là yếu tố tiên quyết mọi diễn biến xảy ra ở cuộc thi. Khi quyền lợi của nhà sản xuất được đặt trên tất cả thì không ai có thể làm khác được, dù đó có là khán giả hay các thí sinh Chà Mi - Thùy Dương.

Cả một mùa giải thành công, tới đêm Chung kết Next Top lại sa lầy nhạt nhẽo - Ảnh 12.

Nhiều khán giả cho rằng, trong bức ảnh quảng bá cho đêm Chung kết, đơn vị sản xuất đã vô tình hé lộ kế hoạch đưa Kim Dung lên làm Quán quân. Điều này được thể hiện ở vị trí đứng và màu sắc trang phục mà Kim Dung mặc. Kim Dung mặc màu vàng, đứng ở giữa trong khi Chà Mi - Thùy Dương mặc tông hồng - cam, đứng ở hai bên.

Bên cạnh đó, cả đêm Chung kết vừa rồi, chẳng có bất cứ con điểm nào được hé lộ. Từ điểm của các giám khảo cho đến phần bình chọn của khán giả, tất cả đều vắng bóng một cách khó hiểu. Người xem chỉ biết một điều rằng sau các phần thi, MC Tùng Leo công bố Quán quân thuộc về Kim Dung. Không phải host Trương Ngọc Ánh, cũng chẳng phải bộ đôi giám khảo Nam Trung - Võ Hoàng Yến công bố điều này. Người cho khán giả cả nước biết kết quả chính là MC Tùng Leo - một nhân vật được ban tổ chức mời đến đêm Chung kết để làm nhiệm vụ dẫn dắt chương trình theo kịch bản. Không chấm điểm mà lại có Quán quân, nếu không phải chọn trước thì kịch bản gì diễn ra ở đây nữa?

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày