Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông

Hằng MT, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Bún măng vịt nóng hổi thơm ngon với thịt vịt thật mềm ngọt và những miếng măng chua chua ăn kèm khiến bạn ăn nhiều mà không chán.

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 1

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 2
 Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu bún măng vịt:

700g thịt vịt

400g măng tươi

Tỏi, hành khô, gừng

Hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, màu dầu điều, rượu trắng.

Mùi tàu, rau răm, hành lá, rau sống, chanh.

Bún


Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 4
Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 5

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 6

Vịt sau khi làm sạch dùng gừng giã dập hòa với rượu trắng xát lên mình vịt, để 15 phút cho khử hết mùi hôi của vịt rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.


 Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 7

Ướp thịt vịt với muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, tỏi và hành băm nhỏ, ướp để 1h cho ngấm.


Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 8

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 9

Măng tươi rửa sạch, luộc kỹ, xé sợi. Xào măng cùng 1 thìa hạt nêm.


Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 10

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 11

Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho vịt vào xào sơ cho tới khi bên ngoài vịt hơi săn lại thì đổ nước vào đun sôi, thêm gừng thái lát, chú ý vớt bọt cho nước dùng được trong.


 Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 12

Cho măng vào nồi.


Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 13

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 14

Nấu tới khi thịt mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một thìa màu dầu điều, tắt bếp. Trong quá trình nấu nếu các bạn muốn thêm nước thì phải dùng nước nóng, không dùng nước lạnh.


Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 15

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 16

Rửa sạch các loại rau thơm đã chuẩn bị, cắt nhỏ. Hành củ chẻ dọc, chần qua.

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 17

Múc nước dùng cùng vịt măng ra bát đã xếp sẵn bún. Rắc hành lá, rau răm, mùi tàu cắt nhỏ lên, thêm hành củ đã chần qua, vắt thêm tí chanh tươi. Món bún măng vịt dùng nóng, ăn kèm với rau sống và nước mắm gừng.


Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 18

Bún măng vịt nóng hổi thơm ngon với những miếng thịt vịt thật mềm ngọt, những miếng măng chua chua ăn kèm khiến bạn ăn nhiều mà không chán và không có cảm giác ngán ngấy của những món nhiều thịt. Món này bạn chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước để sáng hôm sau đun lại ăn sáng thì thật tuyệt!

Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 19

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún măng vịt này nhé!



Để biết cách nấu bún cá ngon như ngoài hàng, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây
Bún măng vịt nóng hổi cho bữa sáng ngày đông 20
Chia sẻ