Bún chả cho ngày mát trời
Bún chả thơm lừng làm nức lòng những thực khách gia đình, mùi thịt nướng, mùi rau thơm...quyến rũ quá đi thôi. Nào cả nhà mỗi người một tay chuẩn bị cho bữa tiệc nhỏ cuối tuần nhé.
Bún chả là món quà độc đáo của Hà Nội, có từ khá lâu đời . Linh hồn của món quà nhỏ này là bát nước chấm được pha khéo léo như có một bí quyết nhà nghề đầy nghệ thuật, mầu nâu hồng như có lẫn chút màu vàng nhẹ nổi lên lập lờ là mấy miếng chả băm, chả miếng đã nướng chín gần như cháy cạnh, cùng mấy lát ớt chín đỏ tươi, thái chéo, hình chiếc thoi nhỏ rỗng ruột, và chìm dưới đáy là hạt tiêu bắc thơm ngát.
Một góc những con bún trắng tinh, hình tròn, to hơn đồng bạc hoa xoè, tựa như bông hoa hồng bạch, xếp chênh lên nhau một chút. Góc khác là rau . Những đĩa rau đã được rửa sạch cẩn thận nhưng không hề bị nát , bị nhàu chút nào.
Sau phở thì bún chả là món ăn phổ biến, quen thuộc của người Hà Nội, và cũng ít nơi có thể làm ngon đến thế. Tuy nhiên có một khâu quyết định cho thành quả này đó là pha nước chấm. Cũng là nước mắm ngon, là đường , là dấm …song không phải ai cũng pha được, mỗi người có một bí quyết riêng. Bún chả không cần đến tương ớt, mắm tôm, dùng ớt khô cũng giảm độ ngon…
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.