Bùi Anh Tuấn: Giấc mơ của hoàng tử

Giọng hát Việt 2012:

Chiến thắng Hồng Dương - anh chàng của nhóm M4U, "bạch mã hoàng tử" Bùi Anh Tuấn chia sẻ ngay về những cảm xúc vui mừng của mình với bạn đọc.

Chào Tuấn, chiến thắng tại vòng Battle, cảm giác của bạn hiện tại như nào? Bạn nghĩ gì về đối thủ Hồng Dương của mình? 

Bùi Anh Tuấn: Giấc mơ của hoàng tử

Chiến thắng nào cũng khiến người ta vui sướng, hạnh phúc và có một chút rưng rưng vì xúc động. Về anh Hồng Dương thì quả thật là một đối thủ đáng gờm. Anh ấy có giọng hát rất hay và bản lĩnh sân khấu rất tốt.

Vậy trước khi đến vòng Đối đầu, Tuấn có sợ “thua” không?

Bùi Anh Tuấn: Giấc mơ của hoàng tử

Tuấn luôn nghĩ rằng, đêm thi nào Tuấn cũng xem như là đêm thi cuối cùng và sẽ thể hiện hết sức lực của mình. Dù thắng hay thua Tuấn cũng mãn nguyện vì được là thành viên của đại gia đình The Voice Việt Nam.

Chiến thắng là nhờ giọng hát. Nhưng nếu loại trừ yếu tố đó ra, bạn cho rằng, yếu tố nào góp sức nhiều nhất cho thành công này? 

Bùi Anh Tuấn: Giấc mơ của hoàng tử

Mình nghĩ đến với The Voice thì yếu tố giọng hát là quan trọng nhất, thế nên mình sẽ tập trung trau dồi nhiều hơn để được mở rộng và học hỏi nhiều kiến thức hơn. Bên cạnh đó, sự cổ vũ của những người thân yêu, khán giả đã giúp Tuấn vững bước hơn để hát thật tốt. Tuấn cũng phải cảm ơn sự chỉ bảo của chị Hồ Ngọc Hà, chị ấy như một người chị thân thiết với từng thành viên trong đội chứ không còn là 1 huấn luyện viên đơn thuần.

Đến The Voice, bạn được coi là 1 hiện tượng, vậy tại sao sau Ngôi sao tiếng hát truyền hình, bạn lại không thực sự tỏa sáng như hiện tại?

Bùi Anh Tuấn: Giấc mơ của hoàng tử

Với mỗi cuộc thi đều có những cái riêng, Ngôi sao tiếng hát truyền hình là một bước đệm cho mình sau này đấy chứ, cuộc thi giúp mình khá nhiều trong chuyên môn và nâng cao khả năng thanh nhạc. Song song đó là vì chương trình đã trải qua 21 năm và sức nóng cũng một phần nào giảm nên chưa được lan truyền đến nhiều người. Còn The Voice là chương trình đang ăn khách nhất trên thế giới và lần đầu về Việt Nam thế nên mức độ nó cũng sẽ khác. Mình nghĩ không nên so sánh hai cuộc thi với nhau vì mỗi cuộc thi nó đều có một cái hay riêng của nó.

Cư dận mạng đem việc bạn chọn bài hát của Bằng Kiều để so sánh bạn với bậc đàn anh này, bản thân bạn có suy nghĩ như thế nào?

Bùi Anh Tuấn: Giấc mơ của hoàng tử

Anh Bằng Kiều là một ca sỹ mà Tuấn rất thích, nhưng để được như anh ấy thì mình còn phải học hỏi và trau dồi nhiều lắm. Tuy nhiên, Tuấn cũng có một chút gì riêng biệt đấy chứ, và cũng như lời của chị Hồ Ngọc Hà đã nói rằng bản sao không bao giờ được như bản gốc. Thế nên Tuấn chỉ muốn là mình mà thôi.

“Bạch mã hoàng tử” có tham vọng gì cho giấc mơ trở thành một “vị vua” tại The Voice không?

Bùi Anh Tuấn: Giấc mơ của hoàng tử

Chắc hẳn đi thi ai cũng sẽ mong muốn mình được giải cao. Tuấn cũng không ngoại lệ, và mình cũng không biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai thế nên ngay từ hiện tại bây giờ mình nên chuẩn bị thật tốt để có những phần thi thật ấn tượng để dù có phải dừng lại người ta vẫn biết mình là ai và có chút ấn tượng về mình.

Tuấn sinh ra ở Hà Nội nhưng sớm vào Sài Gòn học tập và phát triển sự nghiệp. Hà Nội trong Tuấn như nào, Tuấn có thể gợi đôi nét cho bạn đọc được không? Tuấn thích bài hát nào về Hà Nội nhất? Tuấn đã từng thể hiện bài hát nào về Hà Nội trên sân khấu chưa?

Hà Nội trong mình là một nơi khá yên bình và nơi đây gắn liền với nhiều kỉ niệm vui buồn của mình cùng gia đình, bạn bè, thầy cô. Bài hát mình yêu thích nhất là Hà Nội mùa thu, vì mình thích nhất là cái không khí mát mẻ của mùa thu, rất dễ chịu và thoải mái.

Cảm ơn Tuấn và chúc bạn sẽ vượt qua những cửa ải khó khăn khác để đạt được những ngôi vị cao hơn!
Từ Khóa

The Voice Việt 2012

Đám cưới bố mẹ

Đám cưới bố mẹ