Bức ảnh người phụ nữ cầm cây tăm trên tay, bên cạnh là bé trai đang ngủ gật để tránh đứa trẻ động vào người gây tranh cãi

Sau khi sự việc được chia sẻ, rất nhiều dân mạng chọn đứng về phía người phụ nữ nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít ý kiến trái chiều về hành động của bà.

Mới đây, trên diễn đàn Reddit, tài khoản @maxdilbe đã chia sẻ câu chuyện xảy ra trên 1 chuyến tàu điện ngầm ở Singapore. Mục đích bài đăng là để chỉ trích người phụ nữ trong ảnh nhưng cuối cùng lại gây ra nhiều tranh cãi, đông đảo ý kiến đứng về phía người phụ nữ.

Bức ảnh người phụ nữ cầm cây tăm trên tay, bên cạnh là bé trai đang ngủ gật để tránh đứa trẻ động vào người gây tranh cãi - Ảnh 1.

Cụ thể, trên chuyến tàu điện ngầm ngày hôm đó, ngồi cạnh người phụ nữ này là 1 bé trai tầm khoảng 4-5 tuổi trong tình trạng gật gù vì buồn ngủ. Trong lúc đó, đứa trẻ này đã 5 lần 7 lượt dựa vào người bên cạnh nhưng bố mẹ đi cùng lại không có bất kỳ hành động nào để ngăn cản con trai.

Vì quá khó chịu nên người phụ nữ kia quyết định cầm cây tăm trên tay, chĩa vào người cậu bé để ngăn em không ngủ gật mà ngả vào người bà. Dù người chồng có đề nghị đổi chỗ nhưng người này nhất quyết không chịu, quyết nắm "vũ khí" tự vệ trong tay. Sau khi nhìn thấy hành động ấy, bố mẹ đứa trẻ cuối cùng cũng chịu đưa con sang chỗ khác ngồi.

Trên bài đăng, @maxdilbe với tư cách là người chứng kiến toàn bộ sự việc, đã lên tiếng chỉ trích người phụ nữ kia là "rác rưởi". Vậy nhưng, người này không ngờ rằng hầu hết dân mạng đều không hề nghĩ như thế. Đa số mọi người lên tiếng bênh vực người phụ nữ, đồng thời lên án thái độ thiếu trách nhiệm của bố mẹ đứa trẻ.

Một dân mạng bày tỏ quan điểm rằng trẻ con có sức đề kháng yếu, chúng luôn có khả năng nhiễm bệnh khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài đầy hiểm họa. Bên cạnh đó, đứng trên quan điểm của người phụ nữ kia, bà hoàn toàn có đủ lý do để từ chối tiếp xúc với những sự động chạm từ bên ngoài vì chẳng biết người ngồi cạnh mình có sạch sẽ và không mang bệnh truyền nhiễm hay không. Hành động vô thức của bé trai chính là xâm hại không gian riêng tư của người khác. Trừ khi người phụ nữ kia đồng ý, cậu bé muốn dựa ngủ lúc nào cũng được. Trong câu chuyện này, người đáng bị chỉ trích là bố mẹ đứa trẻ khi để con ngủ gật lên người khác. Khi người bên cạnh phản ứng thì họ lại tỏ thái độ bực dọc ẵm đứa trẻ đi chỗ khác.

Ngược lại, trên 1 diễn đàn chuyên bàn tán về những vấn đề xã hội tại Singapore, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích việc làm của người phụ nữ kia. Thay vào đó, bà có thể nhắc nhở đứa trẻ hoặc bố mẹ em một cách trực tiếp thay vì dùng tăm đâm vào người em.

(Nguồn: Asia One)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm