Bữa trưa tôi làm mì trộn mang theo mà đồng nghiệp xúm vào khen ngon, ăn hết sạch!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Mì trộn rất tiện cho bữa trưa vì không cần phải giữ nóng, bạn làm sẵn buổi sáng rồi mang đi làm, trưa lấy ra ăn vừa ngon lại đủ chất!

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà

1 quả trứng

½ quả dưa chuột

1 mẩu gừng

15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, 30ml nước tương, 15ml giấm gạo, 1 bó mì khô

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch cho vào nồi, thêm 1 lát gừng vào cùng rượu nấu ăn, nước lọc vào đun sôi. Luộc chín thịt ức gà. Trong khi luộc gà thì chuẩn bị phần gia vị trộn, đổ nước tương vào bát rồi thêm giấm gạo vào trộn đều.

Bữa trưa tôi làm mì trộn mang theo mà đồng nghiệp xúm vào khen ngon, ăn hết sạch! - Ảnh 1.

Thêm dầu hào vào trộn chung rồi để sang một bên. Đập trứng vào bát đánh tan sau đó đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên chín.

Bữa trưa tôi làm mì trộn mang theo mà đồng nghiệp xúm vào khen ngon, ăn hết sạch! - Ảnh 2.

Trứng sau khi chiên chín thì thái sợi. Dưa chuột thái sợi. Thịt ức gà xé sợi.

Bữa trưa tôi làm mì trộn mang theo mà đồng nghiệp xúm vào khen ngon, ăn hết sạch! - Ảnh 3.

Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra xả với nước lạnh rồi để ráo nước. Cho trứng, thịt gà, dưa chuột và mì luộc vào đĩa, thêm phần gia vị vừa trộn vào là xong.

Bữa trưa tôi làm mì trộn mang theo mà đồng nghiệp xúm vào khen ngon, ăn hết sạch! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Mì trộn là món ăn mất ít thời gian chế biến, không phải làm quá nhiều giai đoạn. Chỉ khoảng 15 phút là có ngay được một đĩa mì trộn ngon miệng, bổ dưỡng. Sợi mì dai ngon, thịt gà mềm ngọt ăn cùng chút dưa chuột giòn giòn rất ngon!

Bữa trưa tôi làm mì trộn mang theo mà đồng nghiệp xúm vào khen ngon, ăn hết sạch! - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món mì trộn thật ngon nhé!

Chia sẻ