Bữa trưa siêu hấp dẫn với 3 cách làm mì trong lọ đẹp long lanh

Ba công thức làm mì trong lọ sau đây sẽ giúp bạn thêm lựa chọn mới cho thực đơn cơm trưa văn phòng vừa đơn giản lại hấp dẫn vô cùng.

Để làm 3 loại mì trong lọ cho thực đơn cơm trưa văn phòng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 vắt mì trứng
- 200g bún
- 200g bánh phở tươi
- 1 củ cà rốt
- Nấm hương
- Thịt gà
- Rau mùi
- 200g giá đỗ
- Nước tương, sốt miso
- 1-2 quả trứng gà1. Mì trứng - Xốt Tumyum - Tôm:Phần xốt: 3 muỗng sốt Tomyum (loại sốt chua cay của Thái) + 1 muỗng nước mắmMì trứng trụng với nước sôi. Bạn đừng trụng quá mềm vì khi ăn mì sẽ nở ra thêm.Rau: Cà rốt thái sợi, giá đổ, hành lá thái nhuyễn. Tôm: từ 3-4 con tôm luộc chín, bỏ vỏ.Bạn cho theo thứ tự : phần xốt, mì, rau và tôm vào. Đóng chặt lọ lại là xong rồi.

2. Bún gạo - Xốt Miso - Thịt gà - Trứng
Phần xốt: 3 muỗng xốt Miso (loại xốt từ đậu nành của Nhật) + 1 muỗng nước tươngBún gạo trụng sơ với nước sôi, không trụng quá chín.Rau: nấm, cà rốt thái sợi, hành lá thái nhuyễnThịt gà: luộc thịt gà, cắt miếng. Trứng gà: luộc chín và bóc vỏ, cắt đôiBạn cho theo thứ tự : phần xốt, bún, rau nấm và thịt gà, trứng vào. Đóng chặt lọ lại là xong rồi.


3. Phở - Vị phở gà - Thịt gà - Rau thơm:
Phần xốt: 1 muỗng bột vị phở gà (hay hạt nêm vị thịt gà) + 1 muỗng nước mắmSợi phở trụng với nước sôi, không trụng quá chín. Rau: giá đỗ, rau thơm, hành lá thái nhuyễn.Thịt gà: luộc thịt gà, cắt miếngBạn cho theo thứ tự : phần xốt, sợi phở, rau và thịt gà vào. Đóng chặt lọ lại là xong rồi.


Bạn sẽ thường chỉ nghe đến các công thức chuẩn bị cơm hộp cho buỗi trưa để mang theo khi đi làm, đi học thôi phải không? Nhưng bạn hãy thử một “khuynh hướng” mới hiện nay. Đó là làm sẵn những lọ mì hay bún được chuẩn bị theo ý thích của bạn để đổi mới cho thực đơn văn phòng bạn nhé.


Ý tưởng của mì trong lọ được dưa trên thói quen của một số nhân viên hay chọn mì ăn liền cho bữa trưa của họ. Tuy nhiên mì ăn liền thường không đủ dinh dưỡng mà cơ thể cần. Vì vậy chuẩn bị mì trong lọ rất phù hợp với chị em văn phòng. Vì bạn có thể chủ động lựa chọn các nguyên liệu tươi mới lại có thể tự tạo hương vị riêng cho mình. Tất cả bạn cần là cho các nguyên liệu vào lọ, đóng gói mang theo. Khi đến giờ ăn trưa, bạn chỉ cần đun nước sôi và đổ vào lọ là có ngay món mì đúng điệu rồi.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm