Bữa trưa cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi món miến xào kiểu Hàn mà cả nhà nức nở khen ngợi

Kim Oanh,
Chia sẻ

Khác với món miến xào kiểu Việt, miến xào kiểu Hàn có cách làm khá đơn giản, sợi miến to tròn và tơi hơn, ăn rất lạ miệng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến xào kiểu Hàn:

- 200g miến Hàn Quốc (các siêu thị đều có bán)

- 150g thịt bò

- 300g rau cải bó xôi, 4-5 tai nấm đông cô, 1 củ cà rốt nhỏ, 2 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, 1 mẩu gừng khoảng 1,5cm

- 60ml nước tương, 30g đường, tiêu, muối, dầu ăn và 1 muỗng canh xốt Bulgogi Hàn Quốc.

Bước 1

Trong 1 chén nhỏ, cho nước tương và đường vào, khuấy tan, để sang một bên.

Các loại rau củ rửa sạch, cắt dạng que. Hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm. Hành tây thái lát mỏng theo chiều dọc, tỏi đập dập.

Bước 2

 Đun sôi một nồi nước nhỏ, thả rau cải bó xôi vào trụng khoảng 1 phút rồi vớt ra rá, để ráo. Khi rau nguội bớt thì bạn vắt kiệt nước, để riêng.

Bước 2a

Đun một nồi nước lớn, cho miến vào luộc khoảng 3-5 phút tới khi miến mềm thì đổ ra rá, để ráo.

Bước 3

Thịt bò thái mỏng, gừng xắt sợi.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều rồi đổ thịt bò vào xào khoảng 1 phút. Thêm 1 muỗng canh xốt Bulgogi Hàn Quốc vào đảo thêm 2 phút cho thịt chín thì đổ ra đĩa, để riêng.

Bước 4

Trong một chảo khác, làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào xào thơm.

Bước 4

Cho rau củ vào xào trong khoảng 3 phút.

Bước 4a

Khi rau củ bắt đầu mềm thì bạn cho miến và rau cải bó xôi vào đảo chung.

Bước 4b

Rưới phần nước tương bạn đã chuẩn bị từ bước 1 vào chảo, đảo đều trong khoảng 2 phút là có thể lấy ra đĩa, dùng nóng.

Món miến xào kiểu Hàn với nguyên liệu nhiều rau củ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần lười biếng mà tôi vẫn cần phải đảm bảo khẩu phần ăn cân bằng cho các thành viên trong gia đình, nhất là lũ trẻ. Đối với trẻ con trong gia đình tôi, chúng luôn từ chối các món rau, tuy nhiên khi tôi làm món miến xào kiểu Hàn này thì các con lại ăn rau khá tích cực.

Bữa trưa cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi món miến xào kiểu Hàn mà cả nhà nức nở khen ngợi - Ảnh 9.

Vào những ngày ăn chay, thay vì thịt bò, tôi dùng đậu hũ thái sợi chiên sơ để làm món miến xào kiểu Hàn Quốc này, món ăn vẫn đảm bảo độ ngon lành và dinh dưỡng cần thiết.

Bữa trưa cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi món miến xào kiểu Hàn mà cả nhà nức nở khen ngợi - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món miến xào kiểu Hàn này nhé!

(Nguồn: Youtube)

Chia sẻ