Bữa tối với cá nướng muối ớt và canh nấm thịt xay

,
Chia sẻ

Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. Xin giới thiệu một vài món ăn ngon, dễ chế biến để bạn tham khảo.

Cá bóp nướng muối ớt

Nguyên liệu:

- 300g cá bóp, muối, ớt, chanh, tỏi.

Cách làm

- Cá bóp rửa sạch, dùng vải mùng thấm khô nước.

- Ớt lựa loại trái nhỏ, chín đỏ, đâm nhuyễn với tỏi và muối làm thành muối ớt có màu đỏ tươi, bắt mắt. Dùng một phần lớn muối ớt xát vào khắp thân cá, để cá thấm khoảng 15 phút. Sau đó, nướng cá trên bếp than hồng.

- Bắc chảo nhỏ lên bếp, đợi khi chảo nóng cho phần muối ớt còn lại vào rang đều tay, đến khi muối khô lại. Cho muối ớt rang vào dĩa nhỏ, vắt chanh.

- Cá bóp nướng muối ớt chấm muối ớt rang, ăn kèm cùng rau răm.

Canh nấm tràm thịt xay trứng

Nguyên liệu:

- 200g nấm tràm, 1 trứng gà, 100g thịt nạc bằm, muối, tiêu, hành lá và ít ngò rí.

Cách làm

- Nấm tràm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch.

- Thịt nạc bằm nhỏ, nêm tiêu, nước mắm.

- Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ, đun sôi. Cho nấm vào trước, sau đó cho thịt nạc bằm vào.

- Cho trứng gà vào chén to, khuấy đều, đổ vào nồi canh nấm sau cùng. Nêm canh với muối (hoặc nước mắm) cho vừa ăn. Trước khi nhắc xuống, rắc tiêu, cắt nhuyễn hành lá và ngò rí thả vào.

 
 
Theo Thủy Linh - Ngọc Linh
Thanh niên
Chia sẻ