Bữa tối nói không với dầu mỡ vì có món hấp ngọt ngon làm chỉ trong 3 bước siêu nhanh!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Món bò hấp rau cải được chế biến từ thịt bò giàu dinh dưỡng, tuy đơn giản nhưng lại rất kích thích vị giác!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò hấp rau cải:

250g rau cải ngồng

150g thịt bò

1 mẩu gừng thái sợi

10g nước tương

5g dầu ngô

3g tinh bột

1g muối

bo-hap-rau-cai-1

Chế biến:

Rau cải ngồng rửa sạch để ráo nước, thịt bò rửa sạch thấm khô. Thịt bò thái lát mỏng cho vào bát, thêm muối, nước tương, dầu ngô, tinh bột vào trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

bo-hap-rau-cai-2

Cho rau cải ngồng ra đĩa, thêm thịt bò đã trộn và gừng thái sợi lên trên, cuối cùng thêm một chút dầu ngô lên trên.

bo-hap-rau-cai-3

Cho đĩa rau cải thịt bò vào lò hấp hoặc nồi hấp, hấp khoảng 10 phút là chín.

bo-hap-rau-cai-4

Thành phẩm:

Thịt bò hấp rau cải là một món ăn thanh ngọt hấp dẫn với thịt bò mềm ngọt, rau cải lại giòn giòn rất ngon miệng. Món ăn này sẽ rất lý tưởng để có trong thực đơn bữa ăn giảm cân đấy.

bo-hap-rau-cai-6

Nguồn: meishichina.com

Chia sẻ