Bữa tối ngọt thơm chỉ mỗi 1 món duy nhất, tôi ăn cả tuần nay mà không chán, giảm cân cực hiệu quả!

Hường Nguyễn, Theo Helino

Một đĩa bí hấp tôm ngọt ngon đẹp mắt, chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn rồi. Đặc biệt, bạn muốn giảm cân thì bữa ăn cũng chỉ cần một đĩa này thôi là đủ dinh dưỡng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bí hấp tôm:

420g bí đao

280g tôm tươi

Một mẩu gừng

Hành lá

Muối

30ml dầu hào

Chế biến:

Bí đao gọt vỏ bỏ ruột, thái thành lát dày 0,5cm. Xếp bí đao vào đĩa.

tom-hap-bi-dao-1

Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, cho tôm vào bát rồi thêm chút gừng băm và muối vào trộn đều. Cho tôm vừa trộn vào đĩa bí đao. Đặt đĩa tôm bí đao vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là được.

tom-hap-bi-dao-2

Trong khi hấp tôm bí đao thì pha nước xốt: Cho nửa bát nước lọc, thêm muối, dầu hào và chút nước tương vào hòa đều. Đổ nước gia vị lên đĩa tôm bí đao, đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 1 phút sau đó tắt bếp. Lấy đĩa bí hấp tôm ra, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

tom-hap-bi-dao-3

Thành phẩm:

Còn gì tuyệt vời hơn khi bữa cơm ngày hè có một đĩa bí hấp tôm vừa ngọt ngon lại mát lành. Món ăn này có thể ăn hoài mà chẳng thấy ngán đâu. Vậy thì tại sao bạn không làm ngay món ăn này nhỉ, nhất là dùng để giảm cân thì số 1 luôn đấy, mình ăn cả tuần nay mà vẫn không chán đâu!

tom-hap-bi-dao-5

Chúc bạn thành công với món bí hấp tôm nhé!

(Nguồn: sohu)

Chia sẻ
Đọc báo phụ nữ mới nhất, cách giảm cân an toàn tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm