Bữa tối ngon không kém nhà hàng với món cá hồi sốt chanh mật ong

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Món cá hồi sốt chanh mật ong vừa đơn giản vừa ngon miệng lại vẫn đảm bảo tiêu chí "sang chảnh" cho bữa cơm cuối tuần đấy.

Nguyên liệu:

2 miếng thịt phi lê cá hồi còn cả da

45ml mật ong

30ml bơ

45ml nước tương

2 quả chanh

Muối, hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ, dầu oliu

Cách làm

Bước 1

Ướp cá hồi với một ít muối, hạt tiêu.

Bước 2

Đun nóng một ít dầu oliu trong chảo chống dính ở lửa vừa rồi cho cá hồi vào chiên, bạn đặt mặt có da cá xuống trước. Bạn chiên trong 5 phút, cẩn thận để không bị cháy sau đó bạn lật mặt kia chiên khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Lấy cá hồi ra đĩa.

Bước 3

Trong chảo bạn thêm bơ, mật ong vào.

Thêm nước tương vào chảo.

Bước 4

Thêm nước cốt 2 quả chanh. Bạn khấy đều trên lửa vừa trong vài phút cho đến khi sốt hơi sánh lại. Lúc này bạn có thể thử nước sốt và điều chỉnh vị cho phù hợp với gia đình.

Bước 5

Cho cá hồi đã chiên vào chảo nước sốt, múc nước sốt rưới đều lên trên miếng cá là xong.

Bước 6

Lấy cơm nóng ra đĩa, gắp cá hồi lên trên rưới thêm nước sốt, rắc một chút rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức thôi.

Thành phẩm:

Cá hồi được xem là một siêu thực phẩm với hàm lượng lớn các chất đạm, amino acid mà cơ thể dễ hấp thu. Bên cạnh đó cá hồi lại rất tốt cho hệ tim mạch và giảm các nguy cơ bị đột quỵ… Có nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi như các món salad, món nướng hay món súp… Vào buổi tối cuối tuần, vào bếp làm món cá hồi chiên sốt chanh mật ong vừa nhanh gọn vừa hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức đấy.

Bữa tối ngon không kém nhà hàng với món cá hồi sốt chanh mật ong  - Ảnh 7.

Chúc các bạn làm được món cá hồi sốt chanh mật ong thật ngon nhé!

Nguồn: thepioneerwoman.com

Chia sẻ