Bữa tối ngon cơm với trứng cút sốt chua ngọt làm chỉ trong 15 phút

Hương Giang,
Chia sẻ

Món trứng cút sốt chua ngọt thơm ngon, đậm đà, vị chua ngọt rất vừa miệng lại rẻ tiền mà trôi cơm vô cùng nhé.

Nguyên liệu:

250gr trứng cút

2 thìa tương cà

1 thìa tương ớt

1 thìa đường

1 thìa nước mắm

1 thìa giấm

1 thìa tỏi băm

1 ít hành lá thái nhỏ

1 chút bột nêm

1 chút muối

1 chút tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Trứng cút mua về rửa sạch sau đó đem luộc chín, vớt trứng cút ra thả vào chậu nước lạnh cho trứng nguội rồi đem bóc sạch vỏ trứng.

Bước 2

Gia vị nước mắm, đường, giấm, muối, bột nêm, tiêu, tương ớt, tương cà và 1 chút nước cho vào bát sau đó khuấy đều cho tan.

Bước 3

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn dùng giấy nhà bếp thấm hết nước cho trứng khô ráo, khi chiên mới không bị bắn dầu nhé. Dầu đã nóng thì cho trứng cút vào chiên tới khi trứng xém vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4

Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho bát nước sốt đã chuẩn bị khi nãy vào, nấu cho sốt sôi lên.

Bước 5

Trút toàn bộ trứng cút vừa chiên vào và đảo đều cho trứng bám đều nước sốt, lúc này nước sốt sẽ dần sánh lại là tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.

Xúc trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa để thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng.

Bữa tối ngon cơm với trứng cút sốt chua ngọt làm chỉ trong 15 phút - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng với món trứng cút sốt chua ngọt này nhé!

Chia sẻ