Bữa tối không dầu mỡ với đậu phụ hấp mềm mượt ngọt ngon đến bất ngờ

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Đậu phụ hấp tôm trứng là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không gây đầy bụng, thích hợp để bạn chế biến cho bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ hấp tôm trứng:

3 quả trứng

1 miếng đậu phụ non

8 con tôm tươi

Hành lá thái nhỏ

Gia vị: 10ml dầu hào, một ít dầu mè, rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối.

Cách làm:

Tôm sơ chế sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và muối vào trộn đều rồi ướp trong vài phút. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm chút nước ấm vào hòa chung (tỷ lệ nước và trứng là 1,2:1). Dùng thìa hớt bọt bên trên trứng.

Bữa tối không dầu mỡ với đậu phụ hấp mềm mượt ngọt ngon đến bất ngờ - Ảnh 1.

Đậu phụ thái khối nhỏ cho vào bát, đổ trứng đã đánh tan vào.

Bữa tối không dầu mỡ với đậu phụ hấp mềm mượt ngọt ngon đến bất ngờ - Ảnh 2.

Đặt bát đậu phụ trứng vào nồi hấp sôi khoảng 8-10 phút. Khi trứng hơi đông đặc thì mở nắp nồi hấp, cho tôm đã ướp gia vị vào rồi đậy nắp nồi hấp lại, hấp thêm 5 phút.

Bữa tối không dầu mỡ với đậu phụ hấp mềm mượt ngọt ngon đến bất ngờ - Ảnh 3.

Trong lúc hấp thì cho dầu hào vào bát, thêm chút dầu mè và nước lọc vào hòa đều. Khi đậu phụ trứng hấp chín thì đổ phần gia vị vừa trộn đều lên trên. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Bữa tối không dầu mỡ với đậu phụ hấp mềm mượt ngọt ngon đến bất ngờ - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Đậu phụ hấp tôm trứng làm tại nhà không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Khi ăn, bạn dùng thìa xắn nhẹ lấy từng miếng trứng đậu phụ mềm mượt núng nính ăn kèm với thịt tôm giòn giòn và xốt dầu hào ngọt ngon lại càng thêm hấp dẫn.

Bữa tối không dầu mỡ với đậu phụ hấp mềm mượt ngọt ngon đến bất ngờ - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món đậu phụ hấp tôm trứng thật ngon nhé!

Chia sẻ