Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng!

Hường Nguyễn, Theo Helino

Món canh mướp nấu ngao mát lành, ăn với vài quả cà pháo muối chua thì 3 bát cơm cũng hết veo các mẹ ạ!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:

200g ngao

1 quả mướp

Vài tép tỏi băm nhỏ

1 cây hành lá thái nhỏ

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 4 giờ cho ngao nhả sạch bùn cát.

Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng! - Ảnh 1.

Mướp nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khối.

Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng! - Ảnh 2.

Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo đều.

Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng! - Ảnh 3.

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, đổ ngao vào nấu cho đến khi ngao mở miệng. Nêm lại muối cho vừa ăn rồi cho hành lá vào sau đó tắt bếp, lấy món canh ra bát, ăn nóng hay nguội đều tuyệt vời.

Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món canh mướp nấu ngao vừa ngon miệng lại mát lành. Món canh có hiệu quả giải nhiệt và thải độc cơ thể. Món canh mướp này cũng đặc biệt dễ làm, rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè.

Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng! - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh mướp nấu ngao này nhé!

Nguồn: lovehhy.net

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm