Bữa sáng thanh nhẹ mà ngon với món mì nấm

Liên Phạm,
Chia sẻ

Món ăn sáng là món ăn quan trọng nhất trong ngày. Vậy để có được một ngày mới đầy hứng khởi thì bạn hãy thử chế biến món mì nấm này nhé!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì nấm:

- 2 quả trứng

- 2 gói mì ramen hoặc loại mì bạn thích

- 100g nấm kim châm

- 60g măng

- 50g nấm hương tươi

- 30ml giấm đen

- 6g bột khoai tây (hoặc bột ngô)

- 10ml dầu mè

- 2g hạt tiêu

- Hành lá thái nhỏ.





Đập trứng vào bát, đánh tan.




Nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi cắt nấm làm đôi.




Nấm hương cắt bỏ gốc sau đó thái lát. Măng rửa sạch thái sợi.




Cho 700ml nước vào nồi đun sôi, thêm mì, nấm, măng vào đun trong khoảng 3 phút.




Trong lúc nấu mỳ cho 120ml nước vào bát với gói súp từ gói mì ramen, thêm dấm đen, tinh bột khoai tây, dầu mè và hạt tiêu hòa chung.




Sau khi đun mỳ được 3 phút thì cho hỗn hợp gia vị vào đun sôi.




Cho trứng đã đánh tan từ trên cao từ từ vào nồi mì, đun cho đến khi trứng chín là được. Lấy mì ra tô và rắc một ít hành lá thái nhỏ là xong.


Món mì nấm này chế biến cũng nhanh như món mì tôm thông thường phải không bạn. Bạn chỉ mất 10 phút là đã có được món mì nấm lạ ngon cho những người thân yêu rồi. Mì vừa mềm dai vừa thơm ngon hứa hẹn sẽ đem đến một bữa sáng thật hấp dẫn cho gia đình bạn!


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì nấm này nhé!

(Nguồn: norecipes.com)

Chia sẻ