Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich

Thùy Vân,
Chia sẻ

Sáng tạo cho bữa sáng thơm ngon với bánh mỳ sandwich theo 2 cách đơn giản sau đây bạn nhé!

1. Bánh mỳ sandwich nướng mứt dâu với khoai lang

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 1
 Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món bánh mỳ nướng mứt dâu với khoai lang: 

- 3-4 củ khoai lang vàng

- 1 gói bánh mỳ sandwich

- Một ít mứt dâu

- 15ml mật ong

- 15ml sữa tươi

- Dụng cụ: hấp, nghiền khoai, túi bắt bông kem,dao, lò nướng


Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 3
Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 4

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 5

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín, dùng dụng cụ tán mềm khoai lang lúc còn nóng rồi rây qua rây cho mịn, cho sữa tươi và mật ong vào trộn đều.


Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 6

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 7

Dùng dao cắt bỏ phần cứng xung quanh lát bánh mỳ, rồi dùng khuôn cắt bánh hình bông hoa nhỏ, cắt 4 bông hoa ở 4 góc của một lát bánh mỳ. Tiếp theo, phết lớp mứt dâu lên lát bánh mỳ thứ nhất, đặt lát bánh mỳ thứ hai lên trên rồi phết lớp mứt dâu lên trên, rồi đặt lát bánh mỳ đã cắt bông hoa trên cùng.


Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 8

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 9

Tương tự, bạn làm với các lát bánh mỳ sandwich còn lại. Dùng dao cắt 3 lát sandwich thành 4 bánh nhỏ. Cho khoai lang vào túi bắt bông kem rồi nặn phần khoai trên bông hoa giữa bánh sandwich.


Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 10

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 11

Bật lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 7 phút. Tùy từng loại là nướng khác nhau bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho thích hợp, thấy bán vàng các cạnh là được.


Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 12

Những chiếc bánh nhỏ với lớp bánh mỳ giòn bên ngoài, lớp mứt dâu ngọt bên trong và lớp kem khoai bùi thơm thật hấp dẫn. Thêm ly sữa nóng hoặc ly sữa dậu nành nóng là bạn có bữa sáng đầy chất cho ngày mới năng động. Bữa sáng hấp dẫn mẹ chuẩn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. 

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 13

2. Bánh mỳ nướng kiểu Pháp

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 14
 Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 15

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món bánh mỳ nướng kiểu Pháp: 

- 5 lát bánh mỳ sandwich

- 3 quả trứng

- 1 ½ muỗng canh đường

- 200ml sữa

- Một ít muối

- Một chút bơ

- Một ít đường bột


Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 16
Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 17

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 18

Đập trứng vào bát đánh tan rồi cho sữa, đường và muối vào đánh tan đều. Cắt bánh mỳ sandwich làm đôi theo đường chéo.


Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 19

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 20

Làm tan bơ trong chảo, cho lát bánh mỳ đã nhúng vào bát trứng vào chiên với lửa vừa khoảng 3-4 phút mỗi mặt. Khi thấy bánh mỳ có màu vàng nâu, thì lật mặt chiên tiếp mặt còn lại.


Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 21

Đặt các lát bánh mỳ trên đĩa rắc thêm ít đường bột lên trên, kèm theo quả dâu bổ đôi trang trí cho đĩa bánh thật xinh. Dùng kèm với ly sữa dâu cho bữa sáng thật tuyệt. Với cách làm món bánh đơn giản như trên, bạn chỉ cần 15 phút cho bữa sáng thơm ngon. 

Bữa sáng ngon với 2 cách làm bánh mỳ sandwich 22

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh mỳ sandwich này nhé!

(Nguồn: yalove66 & glal93)

Chia sẻ