Bữa sáng mà có tô mì nấm nóng hổi thì còn gì bằng!

Hường Nguyễn, Theo Helino

Một tô mì nấm ngon miệng dễ làm mà chỉ mất khoảng 15 phút buổi sáng thôi thì rất đáng để bạn thử làm đấy.

Nguyên liệu:

100g thịt ức gà

1 gói mì khô

4 cây nấm hương tươi

50g nấm hải sản

2 cây hành lá

5g sốt  gia vị gà hoặc bột gà

15ml rượu nấu ăn

2 tép tỏi

1 thìa bột năng

Muối, dầu ăn

Bước 1

Thịt gà rửa sạch thái sợi mỏng, thêm rượu nấu ăn, bột năng vào trộn đều và ướp 10 phút. Nấm hương cắt bỏ chân rồi thái lát, nấm hải sản cắt bỏ rễ và tách riêng từng cây nấm. Hành thái nhỏ, tỏi thái lát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt vào xào săn. Thêm tỏi và môt nửa số hành lá vào đảo chung.

Bước 2

Thêm nấm hương và nấm hải sản vào đảo qua rồi thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Nêm muối, gia vị gà vào cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 3

Đun sôi một nồi nước, cho mì khô vào luộc chín sau đó vớt ra xả với nước lạnh cho mì tơi rồi cho mì vào bát. Múc nước dùng gà nấm vào tô mì và rắc chút hành lá vào là xong.

Món mì là món ăn quen thuộc trong bữa sáng của nhiều gia đình, món ăn không chỉ ngon miệng mà còn chế biến khá nhanh. Có nhiều cách chế biến món mì khác nhau, tuy vậy để làm cho danh sách các món mì của bạn thêm đa dạng thì bạn hãy thử làm ngay món mì nấm đơn giản này nhé.

Bữa sáng mà có tô mì nấm nóng hổi thì còn gì bằng! - Ảnh 4.

Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng và một ngày mới thật nhiều niềm vui!

(Nguồn: DGC)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày