Bữa sáng không thể ngon hơn với bánh bao cuộn xúc xích cực lạ miệng

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Chỉ là bánh bao thôi, nhưng với cách chế biến nhanh và đơn giản này là bạn đã có những chiếc bánh bao cuộn xúc xích nóng hổi cho bữa sáng rồi đấy.

Nguyên liệu:

200g bột mỳ

15g đường

30g sữa tươi

70g nước

2g men nở

8 chiếc xúc xích (xúc xích dài khoảng 9cm)

Cách làm:

Bước 1

Cho sữa, men nở và nước hòa tan với nhau, thêm đường vào hòa tan. Rây bột vào âu, thêm phần chất lỏng vào nhào đều cho bột mịn dẻo. Để bột nghỉ 5 phút, sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau.

Bước 2

Từng phần bột bạn xoe thành dải tròn dài khoảng 55 cm. Quấn dải bột lên từng chiếc xúc xích.

Bước 3

Cho từng chiếc bánh lên trên giấy nến, ủ bánh nở gấp 1,3 đến 1,5 lần sau đó đem hấp bánh ở nước sôi khoảng 16 phút là được.

Thành phẩm:

Bánh bao cuộn xúc xích không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ. Mặc dù vậy, bánh bao cuộn xúc xích nghe có vẻ khá mới lạ. Các chị em hãy thử vào bếp ngay để làm những chiếc bánh bao nóng hổi kiểu mới này nhé. Khi ăn bánh vừa xốp mềm, cắn phải từng miếng xúc xích giòn giòn ăn rất ngon miệng đấy.

Bữa sáng không thể ngon hơn với bánh bao cuộn xúc xích cực lạ miệng - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ