Bổ sung vitamin với món salad ớt ngọt giòn mát

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Ớt ngọt lại là loại rau quả nhiều vitamin và giàu chất xơ, ít calo nên rất tốt cho sức khỏe. Các miếng rau quả giòn mát, ngọt mà đậm đà, lại thơm vị dầu olive rất dễ ăn, thật thích hợp cho mùa hè nóng bức.

 
 
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
 
3 quả ớt ngọt (hay còn gọi là ớt Đà Lạt)
1 quả cà chua chín
½ củ hành tây (hành tím là ngon nhất)
2 thìa súp dầu olive
½ thìa súp dấm rượu vang hoặc dấm hoa quả
2 tép tỏi
Muối tiêu vừa đủ
Rau xà lách, mùi
 
Bước 1:
 
Ớt rửa sạch, nướng chín trong lò (khi chín vỏ ớt sẽ phồng lên và tự tách ra).
 
 

Lột sạch phần vỏ ớt.

 
Xắt nhỏ ớt nướng thành các miếng vừa ăn.
 
Bước 2:
 
Hành cắt nhỏ, tỏi bằm nhỏ. Nếu sợ hành cay bạn có thể ngâm vào nước đá khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo, hành sẽ bớt cay hơn rất nhiều.
 
 

Cà chua cũng cắt miếng vừa ăn.

 
Bước 3:
 
Trộn ớt ngọt, hành, tỏi, cà chua vào tô salad.
 
 
Bước 4:
 
Rưới dầu olive vào.
 

Sau đó thêm giấm, muối, và tiêu, trộn đều.

Xếp lá xà lách vào đĩa, cho hỗn hợp salad lên trên. Rắc thêm rau mùi vào salad.  

 Món salad ớt ngọt có đặc điểm là rất giòn mát và lạ miệng. Ớt ngọt lại là loại rau quả nhiều vitamin và giàu chất xơ, ít calo nên rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này bạn nên để tủ lạnh 15 phút trước khi ăn. Các miếng rau giòn mát, ngọt mà đậm đà, lại thơm vị dầu olive rất dễ ăn, thật thích hợp cho mùa hè nóng bức.

 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm