Bổ sung sữa công thức cho trẻ 3 tháng tuổi suy dinh dưỡng

24-03-2011 06:32:41

Theo bác sĩ Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng Quốc Gia khi bé mới được 3 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng, trong khi mẹ không đủ sữa thì mẹ có thể cho trẻ uống sữa bột công thức.

Con em được 3 tháng rưỡi, lúc mới sinh cháu nặng 3,5 kg, hiện nay cháu được 5,8 kg và cao 65 cm. Xin bác sỹ cho biết cháu nhà em có bị suy dinh dưỡng không? Bên cạnh đó nguyên tháng thứ 3 cháu bị ho, sổ mũi và chỉ tăng được có 0,3 kg, cho hiện tại thì tình trạng ho và sổ mũi vẫn còn. Xin bác sỹ tư vấn giúp em trong giai đoạn hiện tại ngoài bú sữa mẹ, em có cần bổ sung cho cháu những chất dinh dưỡng gì để cháu có thể khỏe hơn? Và với bệnh sổ mũi của cháu em nên làm thế nào để cháu không còn khò khè, khó thở khi ngủ và khi bú?
 
Mai Lan (Hà Nội)
 

Trả lời:

So với tháng tuổi, cháu tăng cân quá chậm, lúc này cân nặng của cháu phải đạt 7,0 kg mới đủ, riêng chiều cao thì lại vượt tiêu chuẩn, có thể do em đo không chính xác. Cháu đã bị suy dinh dưỡng. Ở tháng tuổi của cháu nếu mẹ nhiều sữa thì không cần phải ăn thêm gì cả, nhưng cháu đã bị suy dinh dưỡng thì có thể do ăn quá ít hoặc em thiếu sữa vì vậy cũng có thể cho ăn thêm sữa bột công thức dành cho bé suy dinh dưỡng như: similacneosue chẳng hạn, một ngày cháu cần ăn 800ml sữa (cả bú mẹ), nếu cháu lười bú em nên vắt sưã đổ thìa cho bé ăn. Em nên cho bé đi khám BS chuyên khoa tai mũi họng, còn trước mắt nên nhỏ mũi cho cháu bằng nước muối 0,9% sau đó hút sach mũi cho thông thoáng.
 
Bác sĩ Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng QG
 

Nếu các mẹ có những câu hỏi thắc mắc về sức khỏe, dinh dưỡng khi nuôi con cần có sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn xin gửi về địa chỉ mail: nuoicon@afamily.vn

 PV /
Từ Khóa

dinh dưỡng

 

nuôi con

 

sữa mẹ

 

sữa công thức

 

1 tới 3 tuổi

 

0 đến 3 tháng tuổi

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh