Bỏ quên ví ở nhà, tôi quay về lấy thì thấy cô hàng xóm xộc xệch chạy khỏi nhà mình nhưng sốc hơn là câu trả lời thản nhiên của bố chồng

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi không tin những gì bố chồng nói vì điều đó quá vô lý. Nhưng tôi cũng không dám nói với chồng, sợ nhà tôi lại rối ren.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương.

Tôi đang không biết có nên kể chuyện này với chồng không chị ạ. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi vẫn sống cùng với bố chồng. Tôi nghĩ sống với bố chồng dễ thở hơn là mẹ chồng. Bố chồng tôi cũng là một người hiền lành, tốt bụng. Thường ngày, ông vẫn ở nhà cơm nước cho vợ chồng tôi đi làm.

Nhìn bố chồng cứ lẻ bóng mấy chục năm nay, tôi đã có ý nghĩ sẽ mai mối cho ông một người phụ nữ đứng tuổi nào đó. Nhưng chồng tôi không chấp nhận. Anh nói bây giờ bố có tuổi rồi, chỉ cần quây quần bên con cháu là đủ.

Tôi không muốn vì chuyện này mà cãi nhau. Chỉ là thấy bố chồng mình tội nghiệp quá. Có lần tôi hỏi ông muốn tái hôn không? Ông trả lời rất chung chung, nửa muốn nửa lại sợ con trai. Tôi nghĩ có lẽ chính ông cũng cảm thấy cô đơn và cần một người nâng khăn sửa túi..

Nhà tôi ở chung cư, ngay bên cạnh nhà tôi là một chị cũng làm mẹ đơn thân. Chị ấy khá bận rộn nên thường gửi con cho bố chồng tôi trông giúp. Trước đây tôi vẫn đinh ninh đó chỉ là một mối quan hệ bình thường, vì họ vẫn luôn giữ khoảng cách trước mặt chúng tôi.

b9ad9416ed2eac47302d61c756e21a0f

Ảnh minh họa.

Vậy mà hôm qua tôi lại thấy một chuyện khiến mình sốc thực sự chị ạ. Sáng ra tôi đi làm nhưng quên mang ví, đi được nửa đường mới nhớ là cần tiền để trả nợ nên tôi vội vã quay về. Khi đang đi đến hành lang, tôi thấy chị hàng xóm đi từ nhà mình ra. Tôi cất tiếng gọi thì chị ấy lại chạy thẳng vào nhà, chiếc váy còn chưa kịp kéo hết khóa.

Tôi thấy rất lạ và nói thật là nghi ngờ. Nhưng khi nghe tôi hỏi, bố chồng lại bảo chị ấy không kéo được khóa váy và sang nhờ ông kéo giúp. Cuối cùng ông cũng không kéo được vì chiếc khóa đã hư. Tôi không tin những gì bố chồng nói, vì kéo khóa váy thì có gì khó khăn đâu, tôi vẫn luôn tự làm một mình. Hoặc không kéo được thì chị ấy có thể mặc cái khác cơ mà, sao phải sang nhờ bố chồng tôi?

Chị Hướng Dương ạ, tôi nghi bố chồng đang qua lại với chị hàng xóm nhưng chưa có chứng cứ cụ thể. Tôi cũng không dám nói với chồng, sợ nhà tôi lại rối ren. Theo chị, tôi có nên hỏi thẳng bố chồng và ủng hộ mối tình cách nhau hơn chục tuổi ấy không?

hd

Chào bạn.

Đầu tiên, Hướng Dương cảm thấy rất mừng vì bạn đã gặp được một người bố chồng tốt. Là đàn ông, việc ở vậy nuôi con nhiều năm quả thật rất hiếm. Bây giờ khi con cái đã thành đạt, ông mới tìm hạnh phúc cho riêng mình cũng là điều dễ hiểu.

Hướng Dương ủng hộ việc bạn sẽ hỏi bố chồng. Nhưng thay vì chỉ đích danh cô hàng xóm, bạn hãy khéo léo nói cho bố chồng biết là mình cũng có ý định tìm giúp ông một người bên cạnh. Lúc đó, bố chồng bạn sẽ tự chia sẻ với bạn mà thôi.

Theo những gì bạn chia sẻ, có lẽ chồng bạn sợ bố mình sẽ khổ. Tuy nhiên bạn nên tâm sự và đả thông tư tưởng của chồng. Ở với con sẽ rất tốt, nhưng có những chuyện không thể tâm sự với con cái, có những niềm vui mà chỉ vợ chồng mới mang lại cho nhau được. Nếu là một người con có hiếu, nhất định chồng bạn sẽ dần dần nhận ra mà thôi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm