Bố ngã cây khi hái mận gửi cho con và tâm sự nhói lòng của con gái lấy chồng xa khiến bao người rơi nước mắt

"Sáng bố hái để chiều gửi xe xuống thì bị gãy cành rồi té. Gọi điện cho bố, bố còn bảo: "Bố không sao cả, nhưng mận thì bị dập với xước ở ngoài 1 tí thôi". Nghe mà xót hết cả lòng".

Với phụ nữ, trước ngưỡng cửa hôn nhân ai ai cũng háo hức, đêm ngày trông chờ ngày mình lên xe hoa, thậm chí còn mộng mơ về một căn nhà đầm ấm có vợ chồng và tiếng cười đùa con trẻ. Lấy chồng gần nhà hay xa nhà với chị em bây giờ là điều chẳng quan trọng, miễn là được yêu, được kết hôn với người đàn ông mình lựa chọn là đủ. Nhưng rồi mọi thứ có như là mơ đâu, lấy chồng gần không nói, lấy chồng xa thì có hàng tá chuyện buồn về sau.

Xa nhà thôi có gì đâu phải buồn? Để giải đáp câu hỏi này, xin mượn câu chuyện tâm sự của một mẹ trẻ ẩn danh. Câu chuyện được đăng tải trong một hội nhóm chị em có rất đông thành viên trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Bằng chính sự chân tình, nó đã đánh động vào đúng tâm tư mà bấy lâu nay nhiều chị em chôn giấu trong lòng, để rồi khi đọc xong hết một số giọt nước mắt cũng đã rơi ra.

Bố ngã cây khi hái mận gửi cho con gái và tâm sự nhói lòng của một mẹ trẻ lấy chồng xa khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

"Lấy chồng xa sau này vất vả thì đừng kêu ai nhá!

Đây là tin nhắn bố mình gửi, đọc có xót không cơ chứ. Mình ở Daklak, sau này lấy chồng ở Sài Gòn. Chồng mình thích ăn mận, mà nhà ngoại lại có cây mận Thái ngon lắm, đang mùa mận nên bố để dành hái gửi xuống cho con ăn. Sáng bố hái để chiều gửi xe xuống thì bị gãy cành rồi té. Gọi điện cho bố, bố còn bảo: "Bố không sao cả, nhưng mận thì bị dập với xước ở ngoài 1 tí thôi". Nghe mà xót hết cả lòng.

Hôm nay Facebook lại nhắc kỉ niệm bài đăng năm trước mình đăng. Lại khóc, lại tủi thân vì lấy chồng xa nhà. Ngày trước nghĩ đơn giản lắm, chỉ là 8 tiếng đi ô tô chứ mấy, nghĩ hạnh phúc là phải lấy người mình yêu. Ảo tưởng sức mạnh, nghĩ bỏ tất cả gia đình, bạn bè, đi theo tiếng gọi của con tim là anh hùng, sẽ được tung hô thán phục, chồng mình sẽ vì thế mà yêu thương trân trọng mình hơn.

Bố ngã cây khi hái mận gửi cho con gái và tâm sự nhói lòng của một mẹ trẻ lấy chồng xa khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 2.

(Ảnh: Facebook)

Cái hào hứng của cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu không lâu đã vội tắt ngóm. À thì ra sống ở 1 thành phố xa lạ chẳng phải điều dễ dàng gì. Không anh em, họ hàng thân thích, không bạn bè, không tất cả. Hóa ra mấy câu sến sẩm kiểu: ''Em chỉ cần anh thôi, được ở bên anh em thấy hạnh phúc rồi'' hay ''Cuộc sống của em chỉ có anh là đủ rồi'' đều là sách vở cả.

Bỏ việc để rồi thất nghiệp, suốt ngày quẩn quanh trong 4 bức tường ở nhà đợi chồng về. Nói vui nhưng xót hết cả lòng, nếu dỗi chồng thì chỉ có chơi một mình. Chả biết chồng có chán không chứ bản thân mình thì chán tới tận cổ, chán đến phát rồ người và Tấm biến thành Cám lúc nào chả hay nữa. Có những lúc nhớ nhà, nhớ bạn bè muốn được tụ tập đi đâu đó hay đơn giản là muốn có người nói chuyện đến quay quắt.

Có những lúc, ngồi hàng giờ trong nhà chỉ nhìn ra ngoài đường, nước mắt rơi chẳng kìm lại được. Đấy là còn được chồng chiều. Chứ không chắc bỏ đi hết để làm lại từ đầu quá. Ai hiểu? Ai thấu? Hôm nào được chồng rủ đi ăn với anh em bạn bè thì mừng như bắt được vàng vì lý do đơn giản là được ra đường, được mặc đẹp, được trang điểm nhẹ nhàng, được thấy mình ''sống''.

Bố ngã cây khi hái mận gửi cho con gái và tâm sự nhói lòng của một mẹ trẻ lấy chồng xa khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Rồi những ngày đầu có bầu, bao cơn ốm nghén lại hành hạ. Người ta nói lấy chồng gần thì bà ngoại còn qua lại chăm nom các kiểu, còn lấy chồng xa thì xác định chịu cực một mình. Có xót xa không. Lúc ốm đau chồng không có nhà lại thui thủi một mình, sốt đùng đùng vẫn phải làm hết mọi việc như chưa ốm. Lúc ốm là lúc yếu đuối nhất nhưng 1 giọt nước mắt cũng không để rơi vì nếu không mạnh mẽ thì yếu đuối diễn ai xem? Ai hay, ai biết, ai xót, ai thương?

Đấy, giờ đến lúc gần sinh thì về ngoại ở... Lại phải xa chồng, về nhà có bố có anh em rồi hàng xóm, lại cứ muốn ở nhà, muốn có chồng bên cạnh... Nhớ chồng đến quay quắt đến rơi nước mắt, tủi thân rồi ai thấu. Cứ được cái này lại mất cái khác, thôi lại vì con, vì cuộc sống mà cố gắng. Chứ giờ đâu có thay đổi được gì".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm