BÀI GỐC Sau khi về ra mắt nhà bạn gái, tôi càng thương em hơn nhưng cũng muốn chia tay

Sau khi về ra mắt nhà bạn gái, tôi càng thương em hơn nhưng cũng muốn chia tay

Quả thực, sau khi biết tường tận mọi chuyện trong gia đình bạn gái, tôi càng thấy thương em hơn và hiểu tại sao em không muốn tôi về nhà ra mắt bố mẹ. Tuy nhiên, cùng với sự đồng cảm ấy, trong tôi lại le lói một sự sợ hãi.

4 Chia sẻ

Bố mẹ nhất quyết bắt chia tay bạn trai vì anh mãi không trả lời được vài câu hỏi

Bố em nói chỉ qua cách ăn nói cũng biết được anh không thể làm trụ cột gia đình được.

Em đang gặp phải 1 chuyện dở khóc dở cuời. Nếu chỉ vì khuyết điểm nhỏ của bạn traichia tay thì quá bất công đối với chúng em. Vì thế em hy vọng các chị có thể giúp em giải quyết khúc mắc này.

Em và anh yêu nhau đã được 3 năm. Suốt 3 năm yêu nhau chưa lần nào anh về ra mắt gia đình em. Tất cả cũng chỉ vì em muốn đợi khi tình cảm chắc chắn và xác định cưới xin thì mới dẫn anh về gặp mặt bố mẹ.

Do không tự tin về giao tiếp nên bạn trai em làm công việc tự do, thường thì anh nhận việc qua mạng rồi làm theo dự án. Bình thường anh ăn nói đã không tốt, thêm cả việc không tiếp xúc nhiều với người ngoài nên người yêu em khá dè dặt và trong cách xã giao cũng có nhiều điều thiếu sót.

Bố mẹ em nhất quyết bắt chia tay bạn trai vì anh mãi không trả lời được vài câu hỏi - Ảnh 1.

Bố em nói chỉ qua cách ăn nói cũng biết được anh không thể làm trụ cột gia đình được. (Ảnh minh họa)

Nếu chỉ là những câu chữ bỗ bã hay trong lời nói có đôi chút vô duyên thì không nói, đằng này người yêu em lại mắc bệnh nói lắp lâu năm. Anh bị từ bé nhưng mãi vẫn không sửa được. Đôi khi nói chuyện với mọi người, anh thường tạo ác cảm. Có những câu anh nói mãi chưa xong cũng bởi vì các chữ cứ dính vào nhau.

Có lẽ 1 phần tự ti nên người yêu em rất sợ phải giao tiếp với người ngoài. Vài lần em rủ anh về nhà nhưng anh lại từ chối vì sợ gây ấn tượng xấu đến bố mẹ em.

Cho đến đầu năm nay, khi chúng em đã bước sang năm thứ 3 yêu nhau và cũng muốn sớm tổ chức đám cưới anh mới chịu về nhà em ra mắt. Trước khi về nhà, em đã nói qua với bố mẹ về khiếm khuyết của người yêu và hy vọng bố mẹ thông cảm cho anh.

Bố mẹ em nhất quyết bắt chia tay bạn trai vì anh mãi không trả lời được vài câu hỏi - Ảnh 2.

Người yêu em vốn đã có tật như vậy, nói bỏ ngay chắc chắn không bỏ được. (Ảnh minh họa)

Bạn trai em vốn ít giao thiệp nên rất rụt rè, mới đầu anh còn trả lời được đôi câu trôi chảy. Nhưng đến khi bố em đưa cho chén nước anh quá run nên đã làm rơi xuống đất. Từ lúc ấy anh lúng túng hẳn. Bố em hỏi câu gì, anh cũng phải trả lời đến cả phút mới xong vì nói lắp. Bố mẹ em tỏ vẻ thất vọng còn người yêu em cũng buồn vì không có được buổi ra mắt như ý.

Sau hôm ấy, bố em nhất quyết bắt em chia tay. Bố em nói chỉ qua cách ăn nói cũng biết được anh không thể làm trụ cột gia đình được. Nhất là đàn ông nói năng phải gãy gọn đằng này câu nào anh cũng khiến mọi người khó chịu vì dài dòng lê thê, hỏi vài câu mà lắp bắp mãi không trả lời được.

Thật lòng em không biết phải giải quyết chuyện này ra sao. Người yêu em vốn đã có tật như vậy, nói bỏ ngay chắc chắn không bỏ được. Huống hồ anh cũng khổ tâm vì khuyết điểm của mình lắm. Em nên làm gì với mối tình 3 năm này đây, nghe theo bố mẹ hay nhất quyết lấy anh?

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày