Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là...

Không phải là thứ gì được mua ngoài cửa hàng, cũng chẳng phải tự tay vẽ vời hay gì cả, món quà này ông bố đã âm thầm chuẩn bị suốt 12 năm trời.

Tốt nghiệp cấp 3 luôn là một cột mốc quan trọng đối với bất kì ai. Có lẽ hiểu được tâm trạng đó nên một ông bố đã âm thầm chuẩn bị món quà cực kì đặc biệt dành tặng con gái cưng của mình. Không phải là thứ gì được mua ngoài cửa hàng, cũng chẳng phải tự tay vẽ vời hay gì cả, món quà này ông bố đã âm thầm chuẩn bị suốt 12 năm trời.

Từ 12 năm trước, Kevin Scruggs đến từ Washington, Mỹ, đã xem việc trò chuyện cùng cô con gái vào ngày đầu tiên con đến trường học để bắt đầu năm học mới là một “truyền thống” của anh. Từ khi mới 6 tuổi, vừa chập chững bước chân vào lớp 1, Mackenzie - cô con gái của Kevin đã ngồi trên chiếc ghế sofa của gia đình, vui vẻ trả lời những câu hỏi của bố về ngày đầu đi học.

Từng khoảnh khắc ấy, từng lời chia sẻ của Mackenzie đã được anh Kevin quay lại, suốt 12 năm trời đều đặn như vậy.

Thứ Bảy vừa qua, ngày 10/3/2017 là ngày tốt nghiệp của Mackenzie. 18 tuổi, Mackenzie đã chính thức rời khỏi ngôi trường cấp 3, đánh dấu một chương quan trọng của cuộc đời mỗi người chuẩn bị bắt đầu. Để mừng ngày con tốt nghiệp, để kỷ niệm khoảnh khắc quan trọng này của con gái, Kevin đã ghép 12 đoạn video phỏng vấn con mà anh đã quay suốt 12 năm như một món quà dành tặng cho cô con gái.

“Tôi biết con lớn rất nhanh. Tôi muốn nắm bắt những cơ hội này, nằm bắt những khoảnh khắc vào ngày đầu đi học của con”, anh Kevin chia sẻ với Dailymail. “Khi con đã lớn hơn và tung cánh bay đi khắp nơi, vợ chồng tôi sẽ ngồi lại, cùng nhau xem lại những khoảnh khắc quý giá đó”.

Món quà tốt nghiệp đặc biệt bố dành tặng con gái

Được biết, đoạn clip sau khi xuất hiện đã có hơn 350.000 lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Đến thứ Ba vừa qua, clip đã có hơn 1,3 triệu lượt xem. “Mọi người xem đoạn clip dài 3 phút mà tôi đã có đặc quyền được xem suốt 13 năm qua”, anh Kevin hài hước cho biết. Theo anh, anh cũng có quay cả năm con gái học mẫu giáo nhưng vì vài lý do về định dạng video nên không thể lồng ghép vào video này.

“Tôi sống rất tình cảm. Nhìn vào cô con gái bé nhỏ và nghĩ đến việc con bé sẽ lớn nhanh như thổi, tôi biết mình phải làm điều gì đó thật đặc biệt”, anh Kevin chia sẻ lý do góp nhặt tư liệu suốt 12 năm trời.

Anh chia sẻ với HuffingtonPost: “Con bé thật đẹp qua từng giai đoạn của cuộc đời. Tôi yêu con. Tôi tự hào khi được làm bố con bé. Con bé sẽ là một phụ nữ tuyệt vời”. Khi đoạn clip được công bố vào một ngày hội được tổ chức ở địa phương, anh Kevin cho biết, anh có thể nghe được tiếng thút thít của con gái khi xem những hình ảnh quá đặc biệt.

“Khi bạn có những thước phim này, hãy thưởng thức, trân quý và có thể sống cùng những khoảnh khắc vô giá. Thật tuyệt vời khi được làm bố mẹ. Đó là một món quà, thực sự là vậy”, anh Kevin hồ hởi tâm sự.

Cũng cùng một câu hỏi từ bố, hãy xem cô gái Mackenzie đã trả lời thế nào nhé.

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 2.

Năm lớp 1, Mackenzie đã bảo với bố rằng, cả lớp đã tô màu, viết chữ vào ngày đầu tiên đi học. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 3.

Năm lớp 2, điều Mackenzie nhớ nhất vào ngày đầu đi học là cô bé được ngồi cạnh một cô bạn thường làm biểu cảm ngớ ngẩn mỗi khi chụp hình. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 4.

Năm lớp 3, điều khiến Mackenzie thích nhất vào ngày đầu đi học là được chơi cùng một cô bạn cùng tên với mình. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 5.

Năm lớp 4, Mackenzie hiểu được rằng bài tập về nhà mình nhận được vào ngày đầu đi học chỉ là "khởi đầu", và cô bé chắc chắn mình sẽ còn nhiều bài hơn thế. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 6.

Năm lớp 5, Mackenzie tham gia vào hội học sinh ở trường và có nhiệm vụ giúp các bạn tìm được đường đến lớp. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 7.

Năm lớp 6, Mackenzie rất hào hứng vì một trong những giáo viên dạy cô bé đã trở thành hiệu trưởng của trường. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 8.

Năm lớp 7, Mackenzie phải "đối mặt" với những câu hỏi khó hơn từ bố bởi thời điểm này, cô bé đã lên cấp hai. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 9.

Năm lớp 8, Mackenzie đã được bố hỏi về những khó khăn mà cô bé đã gặp phải vào ngày hôm đó. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 10.

Năm lớp 9, hai bố con rất hào hứng và cho rằng đây là một ngày trọng đại của Mackenzie vì cô bé đã bước vào cấp trung học. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 11.

Năm lớp 10, Mackenzie rất thích bóng đá và cũng đã bắt đầu ngó nghiêng những cậu bạn dễ thương. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 12.

Năm lớp 11, Mackenzie lại cho rằng cô rất thích ngày đầu đi học bởi ngày hôm sau là kì nghỉ, và cô bé có thể ngủ thỏa thích. (Ảnh: YouTube)

Bố âm thầm chuẩn bị quà tốt nghiệp suốt 12 năm trời, con gái sững sờ, không cầm được nước mắt khi biết đó là... - Ảnh 13.

Năm lớp 12, Mackenzie trông đợi vào đêm dạ vũ ở trường cũng như lễ tốt nghiệp. (Ảnh: YouTube)

(Nguồn: dailymail, huffingtonpost)

Từ Khóa

Khoảnh khắc vô giá

 

hai bố con

 

lễ tốt nghiệp

 

bố và con gái

 

Ngày của Bố

Bà mẹ siêu nhân chăm cả đàn con

Bà mẹ siêu nhân chăm cả đàn con