Bộ 3 trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới

16-11-2012 10:03:46

Cặp vợ chồng Jason và Brittany Deen sống tại Sacramento, California, Mỹ vừa chào đón 3 cậu con trai kháu khỉnh hôm 8/11/2012. 3 bé trai này sẽ phá kỷ lục là bộ 3 trẻ sơ sinh cân nặng nhất thế giới với trọng lượng hơn 10kg.

Bộ 3 trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới 1
Cặp vợ chồng Jason, Brittany Deen vừa chào đón 3 cậu con trai kháu khỉnh

Bé trai đầu lòng, Sidney nặng cân nhất với gần 3,9kg còn bé thứ 2, Elliott nặng gần 3,7kg và bé trai Jenson nhẹ cân nhất gần 3kg. Bộ 3 này nặng hơn 10kg và sẽ được ghi vào sách Kỷ lục thế giới, tờ báo Sacramento Bee cho biết.

Bệnh viện đã ghi lại số cân nặng của bộ 3, vợ chồng Jason và Brittany đã gửi các giấy tờ đến tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness để xác minh.

Hiện tại người nắm giữ ngôi vị Kỷ lục thế giới thuộc về cặp vợ chồng sống tại miền Bắc Carolina với bộ 3 nặng gần 9kg vào năm 2011.

Brittany Deen, 32 tuổi, là một y tá làm việc tại khoa Ung thư, Trung tâm y tế UC Davis. Cô đã sinh 3 bé một cách tự nhiên. Hằng tuần cô tham dự lớp học dành cho các bà bầu có tên Sutter Memorial tại trung tâm Multiples để học cách chăm sóc cho các bé một sức đề kháng tốt nhất. Deen được xác minh sinh 3 bé trai đủ tháng.

Bộ 3 trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới 2

“Sinh 3 thực sự rất đáng lo, bạn đã nghe về những biến chứng cũng như những nguy hiểm sẽ gặp phải hay chưa?. Tôi hy vọng những trải nghiệm tốt đẹp của tôi sẽ giúp các bà mẹ bớt lo lắng, sợ hãi và biết rằng họ không hề đơn độc”, Brittany cho biết.

Brittany luôn chú ý tới cách ăn uống làm sao để cung cấp đủ năng lượng cho cả 4 mẹ con, cô tiêu thụ tới 6.000 calo một ngày. Hàng ngày cô ăn nhiều trứng gà và ăn mỗi bữa cách nhau 2 giờ.

Ông bố Jason Deen rất vui mừng và hồi hộp với kết quả này, mặc dù ban đầu họ có kế hoạch chỉ sinh 1 hoặc 2 con.


Bạn sẽ bất ngờ với Những ca sinh con khó tưởng tượng

Bộ 3 trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới 3
 Phạm Linh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

sinh con

 

Mỹ

 

kỷ lục guinness

 

chuyện lạ về sinh nở

 

sinh ba

Tập 2 "Giai điệu tình yêu": Sự kết hợp đầy chuyên nghiệp của cặp đôi Mỹ Linh - Ngọc Việt với ca khúc "Tình về nơi đâu"

Tập 2 "Giai điệu tình yêu": Sự kết hợp đầy chuyên nghiệp của cặp đôi Mỹ Linh - Ngọc Việt với ca khúc "Tình về nơi đâu"