Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Căn biệt thự giống như điểm nhấn kiến trúc nổi bật giữa rừng núi bao la, xanh thẳm. Dấu ấn của vẻ đẹp hiện đại, hòa quyện cùng thiên nhiên để mang đến bản nhạc sâu lắng đầy nhớ nhung.

2000m2 chính là diện tích mà chủ nhân của căn biệt thự này sở hữu. Anh khá trẻ, là một người yêu thiên nhiên, thích được tận hưởng một cuộc sống hiện đại, tiện nghi nhưng thật gần với cây cỏ, mây trời. Đó chính là lý do để anh chọn một phần diện tích của đồi núi ở Trùng Khánh để viết tiếp giấc mơ thật đẹp của mình, giấc mơ mà ai ngắm nhìn cũng mong muốn được đặt chân đến đây dù chỉ một lần.

fe2b7578635b435288d2ce040480d4fc

Biệt thự và khuôn viên rộng đến 2000m2.

f548fbb6cc054e4e80bc40364fdea1ea

Không gian đẹp như mơ giữa đồi núi ngút ngàn.

ed2f73a35fc6404c8264572a3cbdcb75

Không gian được xây dựng hiện đại.

d89034eac5db443bbd883b6310c3cc90

ca8ce8fe02b343bdafb07f71dad28993

c6fb8737d0b848c0a37a838075ad9219

ba3fed71196c4274bdd6aa689bc71392

Chàng trai trẻ yêu thích cuộc sống trong lành.

Năm 2016, Guo Li đến Nansha để xem ngôi nhà. Đó cũng là lần đầu tiên anh đến đây. Ấn tượng mà anh có thể cảm nhận được chính là thời tiết sương mù, có mưa nhẹ. Anh đi bộ lên núi, xung quanh được bao phủ bởi những cây thông, cây long não và tre. Khi từ núi nhìn xuống, anh thấy những ngôi làng nhỏ vô cùng yên tĩnh. Nhìn xa hơn một chút là khu vực đô thị sầm uất của Trùng Khánh.

Anh cảm thấy thật đáng tiếc khi biết đến vùng đất thật đẹp này quá muộn. Anh quyết định mua mảnh đất rộng 2000m2 và đích thân cải tạo, thiết kế. Một không gian sống được anh mơ ước và mong muốn hiện thực hóa đó là sự tiện nghi với vẻ đẹp của màu sắc, đồ dùng hiện đại. Nhưng bên trong sự tiện nghi ấy chính là sự giao hòa với thiên nhiên.

Ngôi nhà nằm trên sườn núi, gần như không có bất kỳ vật cản nào nên ngồi ở bất kỳ vị trí nào đều có thể cảm nhận được không khí trong lành, khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và tươi đẹp.

815d0bb2398742ccaca5c7d83daa65b2

Không gian bên trong được thiết kế đơn giản.

7a7ed0922ccb4127ac1b54c0675f9513

Mọi góc nhỏ đều tràn ngập ánh sáng.

78b10a0e464c47e58795c7689b146b51

701322b40bd841d5a6b0a3ef2711b2cf

Tầng 1 là nơi bố trí góc tiếp khách và nơi thưởng trà. Chủ nhân sử dụng chủ yếu là gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, những bức tường kính là giải pháp tối ưu để như "gom góp" thiên nhiên vào nhà.

Điều đặc biệt của căn nhà này chính là mái phía trên được thiết kế bằng kính chịu lực. Mọi người có thể cảm nhận được bầu trời trong xanh phía trên hồ thủy tinh, những chú cá vàng tung tăng bơi lội mang đến vẻ đẹp sinh động khi ánh nắng chiếu xuống bên dưới.

9a16167157624b10b3edf81ab2a1a9de

8d274826c01547ba86d6c00faa749a36

1b81a5569e4743149493d00be54b53c5

0868c523114b4b27b54374c109f4b033

0767d9073dc64496950d74eacb9eee06

03545703ea4d4200be552b4d53c12464

Tầng thượng là nơi vô cùng tuyệt vời để chủ nhân của căn biệt thự có thể tiếp đón những vị khách của mình. Không gian đủ rộng, anh khéo léo tạo một không gian sân vườn như dưới mặt đất với những gốc cây cao lớn, lối đi lát đá, phần sàn được sử dụng gạch ốp màu gỗ thân thiện. Những giăng đèn với màu vàng ấm cúng như góp phần tạo nên không gian chan hòa với thiên nhiên, mây trời xung quanh.

98090ad51d0747d4946a358f713eb5c7

92e8f76deece49d68d9ffb3ae0507b98

8cc0da5ca9324eeb972afae1df53c5c0

6d043906bf59467b827d7199c8edc4fa

17e89eb4f88a4260bc2b6fa262908e62

089da8e2114a48b6898ad49295f341f6

818dd8c7e9744900ae5fa017aadc59a5

6f8ef02f58044881abc3153796bdd066

Ngôi nhà có nhiều khoảng giếng trời. Mỗi khoảng ấy được trồng cây tán rộng, thêm đèn thả trần để những khu vực chức năng phía dưới đều được tận hưởng sự thoải mái với nắng gió từ bên ngoài thổi vào.

6f8ec7c0053443a59d6f5f93da64c8b6

549b1c6665b54d039d5a1b3bb00ff2b4

53070f86d2a7498ca6545013917728b6

524660eb4c1e470e9763a1307bf483fb

2d994a6767254a7ead818be2d8220745

2556fcf29162435e949efe6b3dd6a217

Các không gian bên trong đều được hỗ trợ lắp kính cường lực một cách tối đa để kéo gần khoảng cách với thiên nhiên xung quanh. Nội thất cũng được bố trí đơn giản, tiện nghi để tạo nên sự thoáng sáng và hiện đại.

Theo Sohu

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm