Biết mẹo luộc cua này, món cua của bạn đảm bảo luôn đỏ ngon như đi ăn nhà hàng 5*

Hoàng Thùy,
Chia sẻ

Luộc cua tưởng dễ, nhưng đâu phải ai cũng luộc được cua thật chuẩn để đảm bảo vị ngon ngọt tự nhiên và màu sắc thật đẹp của cua.

Khi mua cua, bạn nên mua cua còn sống, thịt sẽ chắc và ngon hơn. Sau khi mua cua về, bạn nên gây tê cua bằng cách cho vào thau nước đá, cua gặp lạnh sẽ xỉu tạm thời.

68256644_717644002040182_7106594802270994432_n

Dùng bàn chải đánh răng chà sạch từng kẽ chân, mai và bụng cua rồi rửa lại bằng nước sạch và cho vào nồi hấp. Cua rất nhanh chín nên chỉ cần cho 1 chén nước vào hấp để cua ngọt hơn, thêm 2 cây sả đập dập hoặc thái mỏng.

68543252_942068542851885_4783451836587704320_n

Sau 7' cua sẽ chín, bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên vỏ cua để giữ màu đỏ tươi cho cua nhé! Cách làm này khi cua nguội vẫn giữ được màu đẹp và bóng nhìn rất hấp dẫn.

68253286_530078844430031_8485281005094043648_n

Trình bày ra đĩa kèm muối tiêu hoặc muối ớt xanh rất ngon! Với cách luộc cua này những con cua của bạn sẽ luôn ngọt ngon và đỏ au, bóng bẩy vô cùng đẹp mắt đấy!

68392566_481394639346282_2950066499928195072_n

Chia sẻ