Biết làm panna cotta 3 vị khác nhau chỉ sau 3 phút xem hướng dẫn

Lily,
Chia sẻ

Với 3 hương vị quen thuộc mà quyến rũ là sữa dừa, dâu tây và xoài tươi mát, bạn có thể tha hồ lựa chọn làm panna cotta theo sở thích của mình đấy!

Panna cotta sữa dừa sốt dâu tây:

Để làm panna cotta sữa dừa sốt dâu tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

½ chén sữa

½ chén nước cốt dừa

3 muỗng canh đường

¼ chén whipping cream

2 muỗng cafe bột gelatin

15 quả dâu

1 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước lọc




Cho dâu, đường, nước cốt chanh vào máy xanh sinh tố xay nhuyễn.



Cho sữa trộn cùng với 3 muỗng canh đường vào bát. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào lò vi sóng 1 phút. Cho gelatin vào trộn đến khi hỗn hợp hòa tan thì cho nước cốt dừa và whipping cream vào.



Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn, để nguội rồi đặt vào tủ lạnh từ 2-3 giờ hoặc đến khi hỗn hợp đông là được.



Lấy panna cotta ra đĩa, rưới dâu xay ở bước 1 lên và thưởng thức! Có thể trang trí thêm lá bạc hà cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.


Những ngày hè cận kề là lúc thời tiết trở nên oi bức, hãy để một panna cotta mát lành sẵn sàng trong tủ lạnh để xoa dịu cái nóng này nhé!
 

Panna cotta dâu tây

Nguyên vật để làm panna cotta dâu tây gồm:

500ml whipping cream

3 lá gelatin (6g)

1 muỗng canh vani lỏng

150g đường

300g dâu tây




Ngâm gelatin vào nước khoảng 5 phút. Cho whipping cream và đường cùng vani vào nồi để lửa vừa. Dùng phới gỗ trộn đều một lát thì tắt lửa và lưu ý rằng không để cho hỗn hợp sôi nhé!



Vớt gelatin ra cho vào hỗn hợp ở bước 1, trộn đều.



Cắt dâu thành lát nhỏ cho vào nồi đun cùng với 50ml nước và 50g đường. Đến khi dâu sôi, khuấy cho hỗn hợp mịn màng thì tắt lửa, lọc qua rây lấy nước.



Rót hỗn hợp panna cotta ở bước 1 vào ly, cho vào tủ lạnh chờ đông trong 8 giờ đồng hồ. Khi panna cotta đã đông thì rưới hỗn hợp dâu tây vào nữa là được!


Tuy rằng mất khoảng gần 8 tiếng ở giai đoạn chờ panna cotta đông, nhưng khâu chuẩn bị và làm thì nhanh gọn lắm nên sẽ tiết kiệm thời gian của bạn kha khá.
 

Panna cotta xoài

Nguyên liệu để làm panna cotta xoài gồm:

500ml whipping cream

3 lá gelatin (6g)

50g đường

500g xoài

Vani




Cho whipping cream và đường cùng vani vào nồi để lửa vừa.



Dùng phới gỗ trộn đều một lát thì tắt lửa và lưu ý rằng không để cho hỗn hợp sôi nhé!



Đổ hỗn hợp panna cotta ra ly thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng đồng hồ để chờ đông. Xoài lấy phần thịt cho vào cối xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp xoài vào ly panna cotta nữa là hoàn thành!



 Với 3 hương vị quen thuộc mà quyến rũ là sữa dừa, dâu tây và xoài tươi mát, bạn có thể tha hồ lựa chọn theo sở thích của mình đấy!



Nguồn: tastemade, youtube

Chia sẻ