Biết 3 cách cắm hoa này khỏi lo nhà đơn điệu

18-03-2016 11:01:54

3 cách cắm hoa này chỉ cần chút sáng tạo bạn đã có những bình hoa đẹp để trang trí nhà mình rồi.

Cách 1: Cắm hoa trong lọ

- Hoa để cắm: hoa hồng, hoa mao lương, hoa trắng chùm nhỏ (hoa baby), cành lá nhỏ

- 1 chiếc lọ thủy tinh

- 1 đế cắm hoa sứ có các lỗ tròn nhỏ (hay đế cắm ghim)

- Kéo cắt cành hoaBạn cắt cành hoa trắng chùm nhỏ có chiều cao thấp hơn chiều cao của chiếc lọ thủy tinh. Cắm cành hoa vào lỗ tròn nhỏ trên đế cắm hoa. Tiếp theo, bạn cắt cắm thêm bông hoa hồng nở, vài cành hoa búp và vài cành lá nhỏ trên các lỗ tròn của đế cắm hoa. Chú ý: chiều cao của các cành hoa phải thấp hơn chiều cao của chiếc lọ thủy tinh. Sau đó, bạn đặt đế cắm hoa vào trong lọ và đổ nước ngập ½ đế là được.
Thật đơn giản và dễ dàng, lọ hoa của chúng mình đã hoàn thành! Với cách này, bạn có thể tận dụng những lọ thủy tinh có sẵn trong nhà cùng với vài cành hoa hái trong vườn là có bình hoa đẹp để trang trí nhà thêm yêu. Cách cắm hoa này không yêu cầu các loại hoa khó tìm, chỉ cần bạn chọn loại hoa bạn yêu thích, chỉ cần một hoa cùng với vài cành lá là cũng thành bình hoa đẹp rồi đấy!

Cách 2: Cắm hoa trong khay

- Hoa để cắm: hoa baby trắng, hoa liberu màu hồng (hay hoa cẩm chướng đỏ, hoa cúc tím, hoa thủy tiên vàng, hoa baby trắng), chọn lá thuôn dài nhỏ cắm xen

- 1 khay hình chữ nhật (thủy tinh, nhựa đều được)

- 1 khay gỗ hình chữ nhật có kích thước lớn hơn khay thủy tinh

- Băng dính

- Kéo cắt cành hoa
Bạn cắt băng dính dán thành các đường thẳng song song với cạnh chiều dài, rộng trên miệng khay, khoảng cách giữa các hàng băng dính là 1cm. Đặt chiếc phểu vào trong lỗ khe giữa các dải băng dính, bạn đổ nước vào ½ khay. Và đặt khay nước vào trong giữa khay gỗ.Cắt các cành hoa baby trắng cắm vào 4 góc của khay nước, sao cho hướng cành hoa từ trong ra ngoài, cành hoa nghiêng, các bông hoa nằm trên miệng khay ở 4 góc. Bạn cắm vài cành lá thuôn dài nhỏ xen giữa các cành baby viền xung quanh miệng khay. Tiếp theo, bạn cắt và cắm các cành hoa libreru hồng và lá xen nhau trên kín mặt bình, các cành hoa cắm sát miệng bình. Lưu ý: các cành hoa cắm giữa bình cao hơn các cành hoa cắm sát thành bình.Thay vì cắm hoa liberu bạn có thể cắm các cành hoa cúc, hoa cát tường, hoa thủy tiên xen nhau, tạo màu sắc hài hòa cho bình thêm đẹp.

Cách 3: Cắm hoa thuyền

- Hoa cắm: hoa cúc xanh, chùm quả màu tím

- Cành lá: lá cọ, cành lá xanh có lá to, cành lá xanh lá nhỏ hơn

- Chiếc thuyền nan

- Khay nhựa mỏng hình chữ nhật

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa.

Đầu tiên, bạn cắt đôi khối xốp hình chữ nhật đặt lên trên khay nhựa, đổ nước thấm đều khối xốp. Tiếp theo, cắt tỉa bớt lá của 4 chiếc lá cọ cắm 4 hướng trên 4 cạnh khối xốp. Bạn cắt ngắn các cành lá xanh lớn cắm xen giữa 4 cành lá cọ, cắt các cành lá xanh lá nhỏ cắm xen giữa các cành lá xanh lớn và cắm xen trên mặt xốp.Tiếp đến, bạn cắm xen thêm vài cành lá màu nhỏ màu tím. Sau đó, bạn cắt và cắm chùm quả màu tím bên phải, các cành hoa cúc xanh bên trái khay. Cuối cùng, bạn đặt khay hoa lên trên trong chiếc thuyền nan đặt trên bàn là xong.Với mẫu cắm hoa dạng thuyền này, bạn chú ý khi cắm hai cành lá cạnh chiều rộng sao cho chiều dài vừa chạm vào hai đầu mũi thuyền cho đẹp. Bạn chú ý chiều cao của cành cành hoa khi cắm xong bằng với chiều cao của khối xốp là được. Cách cắm hoa dạng thuyền cắm nhiều lá, ít hoa rất tiện lợi cho bạn tận những mẫu lá có sẵn trong khu vườn.

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!

(Nguồn: tomfo & gretchengretchen & munchkintime)

 Thùy Vân / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

cách cắm hoa trong nhà

 

hướng dẫn cắm hoa đẹp

 

Cách cắm hoa đẹp

 

bình cắm hoa

Thảo Cầm Viên đông nghịt, nhiều người Sài Gòn chen chân ngủ trưa tại các bãi cỏ.

Thảo Cầm Viên đông nghịt, nhiều người Sài Gòn chen chân ngủ trưa tại các bãi cỏ.