Biến vỏ chai lọ cũ thành túi đựng điện thoại tiện dụng

Thúy Lâm, ảnh: MILI, Theo Mask Online

Thay vì phải đặt điện thoại lăn lóc dưới sàn hoặc mặt bàn khi sạc thì bạn có thể nâng niu chúng một cách gọn gàng và đẹp mắt hơn nhiều với chiếc túi đựng này.

 
Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:
 
- Vỏ chai nhựa (bạn nên chọn loại vỏ có thân phẳng chứ không tròn để giữ cho chai gần hơn với các bức tường, không bị đung đưa khi đặt điện thoại ở bên trong. Ở đây mình chọn một chai sữa tắm em bé vì kích thước của nó phù hợp với điện thoại của mình)
- Vải hoa bọc ngoài (họa tiết tùy ý bạn)
- Keo sữa
- Kéo
- Dao rọc giấy
- Cọ
- Giấy nhám
- Bút phớt hoặc bút chì.
 
 

Bước 1:

Rửa sạch vỏ chai nhựa bằng nước nóng để chắc chắn là nó sẽ sạch sẽ và không còn mùi của mỹ phẩm rồi để khô.

 

Bước 2:

Ướm điện thoại của bạn lên thân chai nhựa, ước lượng kích thước tương ứng rồi dùng bút phớt (hoặc bút chì) vẽ lại hình dáng lên thân chai.

Đầu tiên, ở mặt trước vẽ một đường thẳng (độ cao khoảng bằng 2/3 chiều dài điện thoại trở lên), sau đó quay cái chai lại và tiếp tục đường vẽ trước đó nhưng uốn cong lên phía cổ chai như hình bên để tạo thành một móc treo sau này.

 

Bước 3:

Dùng kéo nhà bếp hoặc một con dao rọc giấy thật sắc cắt theo đường vẽ. Nếu dùng kéo thì bạn sẽ dễ điều chỉnh đường cong hơn, còn dao rọc giấy sắc và nhanh nhưng cũng dễ bị trượt trên bề mặt nhựa khiến bạn nếu không cẩn thận sẽ bị đứt tay đấy!

 

Bước 4:

Tại phần uốn cong của vỏ chai nhựa vừa cắt, bạn vẽ tiếp một ô vuông nhỏ (như hình bên) và cắt nó ra. Vì mình dùng túi đựng này để đựng điện thoại khi sạc nên kích thước của ô vuông này mình vẽ lớn hơn phích cắm điện thoại. Sau đó, dùng giấy nhám giũa tròn các cạnh nhựa bên ngoài cho nhẵn mịn, giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng.

 

Bước 5:

Tiếp tục dùng giấy nhàm chà kỹ trên bề mặt để tạo một bề mặt kết dính keo tốt hơn sau đó.

 

Bước 6:

Cắt một mảnh vải đủ lớn để bọc quanh chiếc túi, cộng thêm khoảng 2 – 3cm cho đường dán ở đỉnh và dưới đáy.

 

Bước 7:

Dùng cọ quét một lớp keo sữa lên mặt trước của chai nhựa đã được đánh giấy nhám.

 

Bước 8:

Đặt vải lên mặt keo vừa quét.

 

Sau đó tiếp tục quét keo sữa xung quanh, quét tới đâu dán vải vào tới đó để dễ điều chỉnh và cố định lại. Nhớ kéo vải chặt tay như khi bạn cuốn vải để lớp vải dính được phẳng mịn, đẹp mắt nhé! Đặc biệt chú ý kéo căng vải ở phần đường cong ở gần đáy chai để tránh chúng bị xô lại rất mất thẩm mỹ.

 

Cuối cùng là dán mặt vải hai bên lại với nhau và cắt đi phần vải dư thừa.

 

Bước 9:

Tiếp tục cắt các mép vải thừa ở mặt trước của chiếc túi.

Giờ thì bạn tiếp tục quét một lớp keo sữa dày trên bề mặt vải để chắc chắn rằng lớp vải được gắn kết tốt và không bị bong tróc ở các mép.

 

Bước 10:

Cắt một miếng vải hình bầu dục tương ứng với kích thước của đáy chai. Quét một lớp keo sữa và dán nó vào phần đáy để che đi lớp nhựa của vỏ chai.

Úp ngược túi đựng lên một chiếc lọ hoặc chai cao để chờ cho lớp keo sữa khô đi mà không chạm vào các bề mặt xung quanh.

 

Bước 11:

Sau khi keo khô, dùng dao rọc giấy hoặc dao cắt đồ hộp khoét phần vải phủ kín ô vuông trên vỏ chai nhựa ban đầu.

Bây giờ dùng dao cắt sửa lại các đường viền vải thừa ra xung quanh túi cho mép vải ôm sát vừa vặn là được.

Với chiếc túi đựng xinh xắn này, bạn có thể treo nó lên một chiếc móc trong nhà và để điện thoại vào sẽ rất tiện, và nhất là khi ổ cắm nhà bạn ở gần sát mặt đất thì việc treo chiếc túi lên chính ổ cắm và đựng điện thoại vào trong giúp nhà gọn gàng hơn và điện thoại được "nâng niu" tốt hơn nữa!

 

Thay vì phải đặt điện thoại dưới sàn hoặc trên mặt bàn khi sạc thì bạn có thể gìn giữ chúng một cách gọn gàng và đẹp mắt hơn nhiều!
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm