Bị vu oan ngoại tình với hòa thượng, Châu Tấn nhận gạch đá: Yếu đuối và mãi không chịu ác!

Nhiều khán giả tỏ ra bất bình khi đến tập 44 rồi mà Như Ý - Châu Tấn vẫn chưa chịu ác lên, cứ mãi hiền lành, yếu đuối để "chị gái bán sâm" - Gia Quý Phi ức hiếp.

Tập 43 - 44 của Hậu cung Như Ý truyện chứng kiến chuỗi những tình tiết gay cấn liên quan đến chuyện Hoàng Quý Phi - Như Ý (Châu Tấn) bị vu oan giá họa là có tư tình với Cát An đại sư (Dư Thiếu Quần).

Bị vu oan ngoại tình với hòa thượng, Châu Tấn nhận gạch đá: Yếu đuối và mãi không chịu ác!  - Ảnh 1.

Như Ý - Châu Tấn.

Thực chất, Như Ý chẳng làm gì sai cả. Nàng chỉ có một vấn đề duy nhất, ấy là quá yêu thương Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) và cũng được Càn Long quá ư xem trọng. Vì muốn hạ bệ Như Ý, Gia Quý Phi (Tân Chỉ Lôi) đã bày mưu tính kế để dạy cho Như Ý một bài học. Nhân dịp có đại sư Cát An vào Tử Cấm Thành cầu phúc, Gia Quý Phi cho người bày binh bố trận, vu họa rằng Như Ý tư thông với Cát An. Chẳng những thế, Gia Quý Phi còn sắp xếp một chuỗi hạt rồi tố cáo rằng đấy là tín vật định tình của Như Ý với Cát An hòa thượng.

Do tính cách quá đa nghi, Càn Long cứ một mực không tin lời Như Ý. Sau khi cấm túc nàng, Càn Long còn đưa Tỏa Tâm - cung nữ thân cận của Như Ý vào Thận Hình Ti. Phàm những người đến Thận Hình Ti đều bị dụng hình tra khảo. Nhất mực nói rằng Như Ý bị oan, thế nên Tỏa Tâm đã bị đánh đến mức gãy chân. Mọi sự uất ức, tủi hờn Tỏa Tâm đều chịu thay cho Như Ý.

Bị vu oan ngoại tình với hòa thượng, Châu Tấn nhận gạch đá: Yếu đuối và mãi không chịu ác!  - Ảnh 2.

Bị vu oan ngoại tình với hòa thượng, Châu Tấn nhận gạch đá: Yếu đuối và mãi không chịu ác!  - Ảnh 3.

Bị vu oan ngoại tình với hòa thượng, Châu Tấn nhận gạch đá: Yếu đuối và mãi không chịu ác!  - Ảnh 4.

Bị vu oan ngoại tình với hòa thượng, Châu Tấn nhận gạch đá: Yếu đuối và mãi không chịu ác!  - Ảnh 5.

Gia Quý Phi ra sức vu oan giá họa cho Như Ý.

Thế rồi trong buổi một buổi tiệc của Càn Long với các phi tần, Như Ý từ Dực Khôn cung cho người mang điểm tâm đến chỗ Hải Lan (Trương Quân Ninh). Thức ăn chỉ là phụ, mục đích chính mà Như Ý muốn gửi gắm chính là nhờ Hải Lan giúp mình tráo đổi chiếc vòng tay vật chứng. Thế rồi Hải Lan lại cậy đến Lý Ngọc - thái giám thân cận của Càn Long đột nhập vào Dưỡng Tâm điện đổi chiếc vòng tay giúp mình.

Do trước đó, Lý Ngọc đã yêu thích Tỏa Tâm, nên lần này nhìn người thương chịu khổ trong Thận Hình Ti, Lý Ngọc đành liều mạng đổi trắng thay đen. Có sự giúp sức của Hải Lan - Lý Ngọc, Như Ý thành công trong việc mời hoàng đế Càn Long đến Dực Khôn cung gặp mình. Tiếp đến, Như Ý chỉ ra rằng chuỗi vòng tay có sự bất thường. Chuỗi vòng này không phải đồ vật dùng bên người của hòa thượng Cát An. Nhận thấy lời Như Ý hợp lý, vậy là Càn Long cho Lý Ngọc điều tra lại vụ án này. Đến đây thì Như Ý cũng có chút hy vọng được minh oan rồi đấy!

Bị vu oan ngoại tình với hòa thượng, Châu Tấn nhận gạch đá: Yếu đuối và mãi không chịu ác!  - Ảnh 6.

Bị vu oan ngoại tình với hòa thượng, Châu Tấn nhận gạch đá: Yếu đuối và mãi không chịu ác!  - Ảnh 7.

Tỏa Tâm bị dụng hình tra khảo.

Tuy nhiên, đa phần khán giả đều cho rằng Như Ý - Châu Tấn quá hiền lành, yếu đuối. Dẫu bị hãm hại nhiều lần, song nàng cứ bình chân như vại. Nếu không được Hải Lan - Tỏa Tâm - Lý Ngọc mạo hiểm tính mạng giải nguy thì Như Ý cứ gọi là đã mất mạng từ lâu.

Trên Weibo, từ khóa "Như Ý quá yếu đuối", "Tỏa Tâm thật đáng thương" lần lượt đứng hạng 2 và 3. Không ít người bày tỏ: "Rõ ràng là rất thông minh, vậy mà cứ chịu cảnh để người khác hãm hại mà chẳng thể nói gì", "Như Ý không xứng đáng với sự hy sinh của Tỏa Tâm - Hải Lan. Như Ý quá vô dụng", "Tại sao đến tập 40 rồi mà vẫn cứ cam chịu thế. Bộ phim đang xây dựng hình ảnh nhu mì, thánh thiện, ngoan hiền hay sao", "Thật sự quá thất vọng về Như Ý. Chẳng làm được tích sự gì, lúc nào cũng cần có người bảo vệ".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm