Bị viêm âm đạo phải đốt cổ tử cung mới có thể có con

26-02-2011 11:27:12

Em đi khám bác sĩ phụ khoa kết luận em bị viêm âm đạo phải đốt cổ tử cung nếu không sẽ không có con được. Có phải thế không ạ?

Em cũng có dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ và viên chống viêm nhiễm. Nhưng em sợ phụ nữ có dấu hiệu có thai không nên dùng thứ ấy. Vậy nên em đã ngừng dùng rùi. Em bị chậm chu kỳ kinh so với tháng trước là 20 ngày. Trước đó em có thử que nhưng ko thấy có hiện tượng thai. Vậy là như thế nào? Ban biên tập có thể chia sẻ kinh nghiệm với em được không? Em xin cám ơn! (M. D).Trả lời:

M. D thân mến!

Viêm âm đạo xảy ra khi vi trùng thường trú âm đạo bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào (nhiễm vi sinh từ ngoài) hay do thay đổi môi trường âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động.

Có nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo: vi sinh, ký sinh trùng, dị vật hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục. Viêm do tác nhân vi sinh bao gồm nấm men Candida (albican hay non-albican), nguyên sinh động vật Trichomonas vaginalis và tạp trùng (Bacterial vginosis) là nguyên nhân thường gặp nhất.

 
Viêm âm đạo cũng có thể do các nhóm tác nhân gây bệnh lây qua đường tình dục như HSV, HPV, lậu, giang mai… Thường nhóm này sẽ gây những sang thương đặc hiệu trên vùng sinh dục, triệu chứng viêm âm đạo có thể điển hình hay không điển hình.

Tuy nhiên, không phải cứ bị viêm nhiễm âm đạo là phải đốt cổ tử cung như bạn nói. Ngay cả khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cũng không phải trường hợp nào cũng được bác sỹ chỉ định đốt điện hoặc laze, bởi việc đốt sẽ làm cho cổ tử cung bị xơ cứng, khó cho việc mang thai và sinh đẻ.

Tốt nhất khi bị viêm nhiễm âm đạo, bạn nên đến chuyên khoa sản của bệnh viện để làm xét nghiệm và điều trị. Nhiều phụ nữ đang mang thai vẫn bị viêm nhiễm, trong trường hợp này không được tự ý dùng thuốc uống, bôi, đặt, mà phải được bác sỹ thăm khám, làm xét nghiệm, tư vấn và trị liệu. Viêm nhiễm trong khi mang thai rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi và cả sức khỏe của người mẹ nữa, vì vậy càng cần được theo dõi và điều trị kịp thời.


Có thể quá trình viêm nhiễm cũng làm cho chu kỳ kinh thay đổi bởi những tác dụng phụ của thuốc và những thay đổi của môi trường âm đạo. Để biết chính xác mức độ viêm nhiễm và tình trạng bầu bí của mình, bạn hãy đến cơ sở y tế làm các xét nghiệm nhé.

Chúc bạn hạnh phúc.

Thân ái!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn
 Nhật Minh /
Từ Khóa

Âm đạo

 

cổ tử cung

 

co cơ âm đạo

 

thuốc đặt âm đạo

Tập 350 "Bạn muốn hẹn hò": Tiến Thắng - Nguyễn Lan

Tập 350 "Bạn muốn hẹn hò": Tiến Thắng - Nguyễn Lan