Bí quyết và công thức chung cho mứt hoa quả

Thu Nguyệt,
Chia sẻ

Với công thức và những bí quyết sau bạn có thể tự tay làm ra những loại mứt hoa quả đa dạng và thơm ngon nhất theo đúng sở thích của mình.

Không cầu kỳ chế biến và nguyên liệu cũng dễ tìm, chỉ cần một chút khéo tay thì gia đình bạn có thể ăn sáng nhanh tại gia với bánh mỳ và những loại mứt quả hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Hoa quả: 1kg
Đường cát: 0,6kg - 1kg
Nước: 50ml

Cách làm:


Quy trình làm mứt xoài
 

Bước 1: Chọn hoa quả tuỳ ý bạn. Vì hầu như loại quả nào cũng làm mứt được nếu không co hàm lượng nước quá cao.

Bước 2: Rửa sạch quả và bỏ hạt nếu có.

Bước 3: Thái quả thành hạt lựu hoặc băm nhỏ tùy ý. Bạn có thể quyết định theo độ cứng của hoa quả.

Bước 4: Cho quả, đường và nước vào nồi đun nhỏ lửa. Khoảng chừng từ 10-20 phút cho tới khi nếm thấy mứt quả đã mềm.

Bước 5: Bắc ra bếp đổ vào lọ thuỷ tinh đã được chần qua nước nóng.

Nếu không có lọ thuỷ tinh bạn có thể dùng hộp nhựa có nắp đậy kín. Để mứt vào nơi thoáng mát cho nguội rồi bỏ vào tủ mát.
 
Mứt mít thơm lừng
 
 
Mứt táo chua ngọt, mứt dâu đỏ mọng hay bất cứ thứ quả nào bạn thích đều được

 Lưu ý:  

- Bạn có thể phá cách khi đùng hoa quả nhiệt đới. Ví dụ như mít, xoài, măng cụt hoặc là nhót.
 
- Bạn có thể sơ chê theo cách của hoa quả mà bạn chọn.
 
- Nếu bạn muốn mứt co thêm vị dậy mùi có thê thêm vài giọt chanh khi đã bắc ra khỏi bếp.
 
- Không nên thêm chanh khi đang đun tránh bị vị đắng.
 

Trên đây là công thức và những kinh nghiệm thực tế của chị Nguyễn Thu Nguyệt khi làm mứt hoa quả. Theo như chị Nguyệt chia sẻ thì bạn có thể áp dụng những bước làm này cho bất cứ loại mứt quả nào mà mình ưa thích.

Vậy bạn có bí quyết nấu nướng hay món ăn sở trường nào, xin hãy chia sẻ với độc giả aFamily bằng cách gửi bài và ảnh theo địa chỉ email: banbientap@afamily.vn. Xin chân thành cảm ơn.

 
 Thu Nguyệt
Chia sẻ