Bí quyết thải độc cho da và gan trong những ngày Tết

Ngoài việc uống nhiều nước, bạn nên ăn những thực phẩm sau để thải độc cho cơ thể, đặc biệt là thải độc cho da và gan.

Cả một năm làm việc vất vả, bạn chỉ mong chờ đến ngày Tết để được nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái. Nhưng bạn có biết rằng đây là những ngày bạn dễ rơi vào tình trạng ăn ngủ nghỉ "vô tổ chức". Kết quả là không chỉ tăng hoặc giảm cân vùn vụt, bạn còn nhận thấy những thay đổi rất đáng lo ngại trên cơ thể mình như: Da xấu đi vì nhiều mụn, hay bị đầy bụng, ợ hơi, táo bón, hơi thở hôi... Tất cả những rắc rối trên chứng tỏ cơ thể bạn đang bị "ngập" trong những chất thừa và bạn cần thải độc cơ thể. Nó không những khiến bạn vô cùng uể oải mà còn cảm thấy mất tự tin vào bản thân.

Bí quyết thải độc cho da và gan trong những ngày Tết - Ảnh 1.

Thay vì nhịn ăn hoặc uống đủ các loại thuốc để dễ chịu hơn, bạn hãy thử thải độc cho cơ thể xem sao. Cách đơn giản không tốn công nhất mà bạn có thể làm được là ăn những thực phẩm có sẵn, đồng thời đừng quên việc vận động hàng ngày nhé.

Ngoài việc uống nhiều nước để đào thải chất thừa ra khỏi cơ thể tốt hơn, bạn nên ăn những thực phẩm sau để thải độc cho da, gan.

1. Thải độc cho da

Với bất kì ai, làn da đều phải chịu ảnh hưởng của các yếu tố gây hư hại từ bên trong, được gọi chung là độc tố và chất bụi bẩn, hóa chất từ môi trường bên ngoài. Làn da chỉ thực sự khỏe mạnh khi các độc tố bên trong được loại bỏ hết và đủ sức chống lại các tác nhân bên ngoài. Vậy phải làm sao để thải độc cho da?

Việc thải độc cho da không đòi hỏi kỹ thuật cao và cũng không có gì phức tạp. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà từ những nguyên liệu thiên nhiên cực kỳ đơn giản và rất dễ tìm.- Muối: Muối giúp tăng cường độ ẩm da, làm giảm đáng kể các chất ô nhiễm do tác động vào lỗ chân lông.

Bí quyết thải độc cho da và gan trong những ngày Tết - Ảnh 2.

2. Thải độc cho gan

Ngày nay, ngày càng nhiều người bị bệnh về gan do gan hoạt động quá tải dẫn đến giảm hiệu quả, khả năng thải lọc kém đi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu do các chất dư thừa, chất thải, độc tố tích tụ trong gan nhiều. Vậy nên, hãy quan tâm đến gan của bạn và biết cách thải lọc cho nó kịp thời nhé.

Bí quyết thải độc cho da và gan trong những ngày Tết - Ảnh 3.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm