Bí quyết nhỏ cho món canh bí đao vừa ngon vừa đẹp

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Chẳng cần gì nguyên liệu phức tạp, chỉ cần một khúc bí đao và chút tôm khô thôi là đã có món canh bí đao ngon miệng hấp dẫn cho bữa tối!

Bí quyết nhỏ cho món canh bí đao vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

500g bí đao

10g tôm khô

30g giăm bông hoặc xúc xích

Một ít cà rốt thái sợi

3g muối, 30ml dầu ăn, 15ml dầu hào, 3g dầu mè

250ml nước lọc

Cách làm:

Tôm khô rửa sạch để ráo nước. Bí đao dùng thìa múc thành viên nhỏ, nếu không có thìa múc thì gọt vỏ rồi thái nhỏ. Giăm bông thái nhỏ.

Bí quyết nhỏ cho món canh bí đao vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 2.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho giăm bông và tôm khô vào xào thơm. Tiếp đó thêm bí đao vào cùng 250ml nước lọc. Đậy nắp chảo đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt.

Bí quyết nhỏ cho món canh bí đao vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 3.

Thêm muối, dầu hào vào đảo đều rồi đun thêm mấy phút nữa. Cuối cùng cho cà rốt thái sợi và chút dầu mè vào đảo đều sau đó tắt bếp.

Bí quyết nhỏ cho món canh bí đao vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Có vô vàn cách nấu canh bí đao, nhưng để làm sao để món ăn này vừa ngon miệng lại đẹp mắt thì bạn cần có một chút bí quyết đó! Món canh bí đao nấu theo cách trên đây có vị khá đậm đà, chan vào cơm rồi dùng nóng thì quá tuyệt luôn!

Bí quyết nhỏ cho món canh bí đao vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 5.

Chúc các bạn làm được món canh bí đao thật ngon nhé!

Nguồn: Blogsina.com

Chia sẻ